เป็นสิว ทำทรีตเม้นท์แบบไหนดีนะ

0

ความลำบากของผิวที่เป็นสิวบนใบหน้า อยากทำทรีตเมนต์ก็ไม่กล้ากลัวว่าผิวจะอักเสบ จริงอยู่ว่าส่วนใหญ่แพทย์จะห้ามไม่ให้คนที่กำลังเป็นสิวไปทำทรีตเม้นต์เพื่อจะได้ไม่ไปกระตุ้นให้สิวอักเสบหนักไป แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถทำได้นะ สดสวยจะมาแนะนำทรีตเมนต์ที่เหมาะกับคนเป็นสิว ทำได้ทำดีไม่มีเสียใจแน่นอน

acne

ทรีท เม้นท์ผลัดเซลล์ผิว (Facial Peeling)

เป็นการทาตัวยาที่สกัดจากกรดผลไม้เช่น AHA BHA และ Chemical peeling อื่นๆ ทรีตเม้นต์ตัวนี้จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำหรือเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว และร่างกายไม่สามารถผลัดออกไปได้ให้ค่อยๆ หลุดออกไปอย่างช้าๆ เมื่อเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพหลุดออกก็จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน ทำให้รูขุมขนกระชับ ลดความมันบนใบหน้า รอยด่างดำจากสิว และริ้วรอยได้ด้วย แต่ถ้ามีผิวแพ้ง่ายก็ต้องระวังกันมากหน่อยเพราะส่วนใหญ่ AHA BHA จะทำให้ผิวระคายเคืองได้ ใครผิวแพ้ง่ายก็ควรหลีกเลี่ยงนะคะ

เลเซอร์ / IPL

ใช่ค่ะวิธีนี้บางทีก็เรียกว่าทรีตเมนต์ IPL ซึ่งก็คือการทำเลเซอร์นั่นเอง เป็นการใช้พลังงานจากแสงที่มีความยาวคลื่นเฉพาะ โดยส่งพลังงานแสงไปยังเซลล์เป้าหมายบนผิวหนัง ช่วยเสริมสร้างเซลล์ที่ดีและทำลายเซลล์ที่มีปัญหาแบบจำเพาะเจาะจง นอกจากนี้ยังช่วยในการกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นผิว ทำให้ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ ชะลอวัย ลดการเกิดรอยเหี่ยวย่น และยังสามารถนำมาใช้ในการรักษาสิวอักเสบ รอยแดงและรอยดำได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะทำไม่ได้กันนะจ๊ะ

PDT Blue light

ใครกำลังเป็นสิวอักเสบวิธีนี้ก็ช่วยให้หายได้ไวขึ้นนะ เพราะเป็นเทคโนโลยีการฉายแสงเพื่อฆ่าเชื้อสิว พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดเชื้อ P. acnes สาเหตุของการเกิดสิวอย่างได้ผล ปกติการรักษาด้วย PDT Blue Light นั้นเหมาะกับคนไข้สิวทุกประเภทเนื่องจากไม่รบกวนหรือกระตุ้นผิวหน้าแต่อย่าง ใด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *