ลดสิวและริ้วรอยด้วยวิธีนี้ดูสิ!

0

ปัญหาผิวหลักๆ ของสาวๆ ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องสิว และริ้วรอยที่ทำให้เราหมดสวยได้ สองเรื่องใหญ่ๆ ที่ใครๆ ก็อยากกำจัดออกไปจากชีวิต

สดสวยมีทริคเล็กๆ น้อยๆ ในการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าที่เชื่อว่าหลายๆ คนขาดไม่ถึงเลยว่าการเช็ดผิวหน้าแบบนี้จะทำให้ปัญหาผิวเพิ่มขึ้น

เวลาที่เราเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าหรือแม้แต่ตอนใช้โทนเนอร์ปรับสภาพผิว คุณสาวๆ ชอบเช็ดลงกันบ้างหรือเปล่าคะ?

 

หากคุณทำแบบนั้นบอกไว้เลยว่านั่นเป็นตัวการทำให้เกิดสิวและผิวก็หย่อนคล้อยลงไปด้วย เพราะใบหน้าของเราไม่ได้เกลี้ยงเกลาไร้รูขุมขน และผิวของเรายังมีแนวขนที่คุณอาจมองไม่เห็นอีกต่างหาก ซึ่งเส้นขนนั้นก็ทำหน้าที่ปกป้องสิ่งสกปรกไม่ให้ตกลงไปในโพรงขนเพื่อไปสร้างความระคายเคืองให้กับผิวจนเกิดสิวได้

แต่หากเรายังทำความสะอาดผิวตามแนวขน สิ่งสกปรกต่างๆ ที่ฝังอยู่ในรูขุมขนก็จะไม่ได้ถูกทำความสะอาดออกไปน่ะสิ และนี่แหละจึงเป็นสาเหตุของการเกิดสิว เมื่อผิวอักเสบจากสิวแล้วคอลลาเจนบริเวณนั้นก็จะถูกทำลาย และกลายเป็นความหย่อนคล้อยของผิวได้

เคล็ดลับที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้คือ การเช็ดทำความสะอาดหน้าแบบย้อนแนวขนขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการใช้คลีนซิ่งหรือโทนเนอร์ปรับสภาพผิว เพื่อให้รูขุมขนสะอาดขึ้นและลดการอักเสบของผิว แต่ระวังสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวมากที่สุด และสำหรับคนที่มีผิวมันควรใช้วิธีนวดวนย้อนแนวขนในขั้นตอนการทำความสะอาดนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *