อย่าเยอะ! 6 วิธีดูแลผิวเร็วๆ ของคุณผู้ชาย

0

ไม่ใช่แค่คุณผู้หญิงเท่านั้นที่อยากมี รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี ในปัจจุบันนี้คุณผู้ชายทั้งหลายเองก็อยากมีรูปร่าง หน้าตา ที่ดูดีเช่นเดียวกัน เพื่อเสริมความมั่นใจในการทำงาน และการออกไปพบเจอกับผู้คน หากแต่การดูแลตัวเองของผู้ชายนั้น อาจไม่ต้องดูแลมากเท่ากับคุณผู้หญิง ซึ่งในวันนี้เราได้นำทริคง่าย ใช้เร็ว มาฝากคุณผู้ชายทั้งหลายที่อยากดูแลตัวเองกันค่ะ

6-ways-to-take-care-of-your-skin-by-quickly

1.อาบน้ำอุ่น

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ขี้หนาวมาก อาบน้ำเย็นไม่ได้เลย เราขอแนะนำให้คุณน้ำอุ่น จะดีกว่าอาบน้ำร้อน เพราะน้ำร้อนจะทำให้ผิวของคุณแห้งกร้าน แตกเป็นขุย ไม่น่าสัมผัส ส่วนน้ำอุ่นนั้น จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้แก่กล้ามเนื้อ และกระตุ้นระบบการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดสูบฉีดไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้อย่างดี

2.อย่ารุนแรงกับผิว

คุณผู้ชายหลายๆคน ติดนิสัยเช็ดตัวแรงๆจนผิวแห้ง ซึ่งผ้าขนหนูสามารถทำให้ผิวของคุณระคายเคืองได้ และถ้าคุณเช็ดหน้าแรงจนเกินไปริ้วรอยก็จะมาเยือนก่อนวัยอันควร เพราะฉะนั้นมาเปลี่ยนเป็นวิธีการลูบอย่างแผ่วเบาจะดีกว่าค่ะ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยถนอมผิวได้ดีกว่า

3.เปลี่ยนปลอกหมอน

คุณผู้ชายควรเปลี่ยนปลอกหมอน ทุกๆ 3 วัน เพื่อป้องกันการเกิดสิว แนะนำให้คุณซื้อปลอกหมอนสำรองไว้ 3 – 4 ชุด จะได้มีเปลี่ยนทันใจ

4.ใช้โฟมโกนหนวด

หนวดกับคุณผู้ชายเป็นของคู่กัน หากแต่คุณผู้ชายส่วนใหญ่มักจะใช้สบู่ช่วยในการหล่อลื่นเพื่อโกนหนวด หากแต่สบู่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยในการโกนหนวดอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นหลังใช้คุณผู้ชายอาจพบกับอาการระคายเคือง แสบ แดง และผิวลอกได้ เราขอแนะนำให้คุณใช้โฟมโกนหนวด ที่ช่วยลดระคายเคือง และทำให้ผิวชุ่มชื้น

5.ขัดผิวอาทิตย์ล่ะ 2 ครั้ง

ผิวของคุณผู้ชายเอง ก็ต้องการการได้รับปรนนิบัติเช่นเดียวกับผิวของคุณผู้หญิง การขัดผิวอาทิตย์ล่ะ 2 ครั้ง เป็นจำนวนที่พอเหมาะ ช่วยกำจัดผิวที่เสื่อมสภาพออก ทำให้ครีมบำรุงผิวซึมเข้าสู่ชั้นผิว ได้อย่างล้ำลึกมากยิ่งขึ้น เผยให้เห็นถึงความสดใสของชั้นผิว

6.เลือกครีมบำรุง 1 ขวดเอาอยู่!

สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ “ครีมบำรุง” ดีๆ สักขวดนึง แบบขวดเดียวเอาอยู่ ไม่ต้องซื้อเพิ่ม ทาหลายครั้งให้วุ่นวายแต่ช่วยลดเลือนริ้วรอย  ลดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี อ่อนเยาว์กว่าที่เคยกับผลิตภัณฑ์ ฮีรูออมม์ แอนตี้ ริงเคิลอินเทนซิฟายอิ้ง (ชื่อยาว แต่สรรพคุณเอาเรื่อง) ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก


 

สำหรับ 6 วิธีนี้เป็นวิธีที่คุณผู้ชาย สามารถนำไปทำตามได้อย่างง่ายๆ เพียงแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างที่เคยทำมาเท่านั้นเอง การมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดี สะอาดสะอ้าน ผิวพรรณ แจ่มใส จะทำให้จิตใจเกิดความเบิกบาน ทำให้เกิดความมั่นใจ ไม่ว่าจะออกไปไหนก็ดูดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *