6 เคล็ดลับขับไล่จุดด่างดำ

0

จุดด่างดำมันทำร้ายหัวใจและความงามของหญิงสาวทั่วโลกเลยจริงๆ โดยเฉพาะสาวเอเชียอย่างบ้านเราด้วยแล้ว ผิวที่เรียบเนียนกระจ่างใสต่างหากล่ะ ที่เป็นความต้องการของผู้หญิงเรา แต่จะทำไงได้ความแก่หนังเหนียวเหี่ยวยานมันก็ต้องมาตามกาลเวลา เพียงแต่ว่าคุณสามารถชะลอได้โดยให้มันเดินทางมาช้าที่สุดเท่านั้นล่ะค่ะ

 

526262303

 

ก่อนอื่นเรามาดูสาเหตุกันก่อนว่านังจุดด่างดำที่ทำให้ความมั่นใจของเราหมดไปนั้นมันเกิดขึ้นมาได้อย่างไรและอะไรคือสาเหตุ นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว คุณเองก็ควรหันมาปรับปรุงพฤติกรรมและทำตามคำแนะนำของสดสวยเอาไว้บ้าง เพื่อผิวที่สวยใสอ่อนกว่าวัยอยู่เสมอค่ะ

 

  1. บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ + SPF

บอกเลยว่าขาดตัวใดตัวหนึ่งไม่ได้เลย เพราะมอยส์เจอไรเซอร์จะช่วยบำรุงพร้อมเติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูผิวที่โดนแสงแดดทำร้าย แต่สำหรับ SPF ที่อยู่ในครีมกันแดดนั้นจะช่วยปกป้องผิวและป้องกันแสงแดด ควรเลือก SPF30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันแสงแดดในระดับปกติ

  1. ดูดน้ำแข็งไว้สิ (นี่เรื่องจริ๊ง)

ฟังดูเหมือนกวนเล่นขำๆ ใช่ไหมล่ะ แต่บอกเลยว่ามันจริงและใช้ได้ผลนะตัวเธอ การที่อมก่อนน้ำแข็งไว้ในปากแล้วดันให้แตะเพดาน มันมีผลกับหลอดเลือดบนใบหน้าด้วยนะเออ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่ามันจะช่วยลดรอยแดงบนใบหน้าของคุณไปด้วย เหลือเชื่อเลยมั้ยล่ะ

  1. กำจัดกลิ่นจากผิวบ้าง

ใครที่ชอบใช้เครื่องสำอางบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของน้ำหอม รู้ยัง!! ว่านี่เป็นหนึ่งในตัวการสำคัญที่ทำให้จุดด่างดำเกิดขึ้นได้ง่ายๆ เพราะน้ำหอมเป็นผู้ร้ายตัวจริงที่ทำให้ผิวของคุณเกิดอาการระคายเคืองได้ และเมื่อผิวระคายเคืองแล้วก็จะยิ่งอ่อนแอลงไปอีกทีนี้ไม่ว่าแสงแดดหรืออะไรเข้ามากระทบก็จะเกิดจุดด่างดำได้ง่ายขึ้นแล้ว

  1. คอนซีลเลอร์ปกปิดผิว

อันนี้อาจจะเป็นแบบชั่วครั้งชั่วคราวไปก่อน แต่แนะนำว่าสำหรับคนที่ต้องการปกปิดปัญหาสิวควรเลือกที่มีส่วนผสมในการรักษาสิวเอาไว้ด้วยนะ ส่วนการใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดกระหรือจุดด่างดำอื่นๆ ก็เป็นวิธีที่เร่งด่วนแต่ก็ถือว่าได้ผลชัดเจนและรวดเร็วที่สุดเลยค่ะ

  1. โปะเซรั่มทั้งเช้าและก่อนนอน

เซรั่มเป็นเหมือนการบำรุงและฟื้นฟูผิวเลือกสูตรที่ช่วยลดจุดด่างดำก็จะทำให้เห็นผลได้ชัดขึ้น ซึ่งหากบำรุงอย่างต่อเนื่องก็จะเห็นได้ว่าผิวของคุณดีขึ้นไม่น้อยเลยล่ะ

  1. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ถ้าจุดด่างดำมันทำร้ายผิวมากมายจนเกินเยียวยาแนะนำให้มองหาแพทย์ที่เชี่ยวชาญแล้วไปขอคำปรึกษาจากคุณหมอซะ อย่าปล่อยให้มันเลวร้ายลงไปเรื่อยๆ เลยค่ะคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *