5 วิธีลดขอบตาคล้ำแบบธรรมชาติ

0

ขอบตาคล้ำมันทำให้เราโทร๊มโทรมว่ามั้ย บางคนน่าเห็นใจ ต่อให้นอนมากแค่ไหนขอบตาก็ยังคล้ำอยู่ เพราะการพักผ่อนอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ถึงแม้จะเป็นเรื่องหลักๆ ที่ต้องทำก็เถอะ แต่เราต้องมีวิธีอื่นเสริมเข้าไปด้วย ดังนั้นใครที่มีปัญหาขอบตาคล้ำมากๆ ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ค่ะ

5-ways-to-reduce-dark-circles-natural-2

1.กดด้วยนิ้ว

การที่เอานิ้วชี้กดเบาๆ ที่ใต้ตาด้านล่าง จากซ้ายไปขวา โดยทำซ้ำไปซ้ำมาประมาณ  10 ครั้ง จะช่วยไล่ความคล้ำที่เกาะอยู่รอบดวงตาให้จางหายไปได้ หรือจะช่วยด้วยการใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น นำมาประคบบนเปลือกตาประมาณ 5 นาที แล้วล้างด้วยน้ำเย็นจัด แล้วหลับตาใช้นิ้วกลางกดที่หางคิ้วทั้งสองข้าง แล้วใช้นิ้วโป้งกดเบ้าตาช่วงหัวตาค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ค่อย ๆ ปล่อยแล้วกดลงไปใหม่ทำซ้ำกันประมาณ 5-10 ครั้ง เพียงเท่านี้ ความคล้ำก็จะจางหายไปได้เช่นกันค่ะ

2.ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ที่มีส่วนผสมจะช่วยให้ขอบตาคล้ำจางลงได้ เพียงแค่นำวุ้นว่านหางจระเข้สดๆ มาทาใต้ตาแล้วนวดเป็นวงกลม ทิ้งไว้แล้วหลับได้เลย ทำแบบนี้ทุกวันหรืออาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง ขอบตาที่คล้ำก็จะจางลงไปค่ะ

3.ทรีตเม้นต์ใต้ตา

มีหลายสูตรให้สาวๆ เลือกใช้สำหรับการทรีตเม้นต์ค่ะ

  • วิธีที่ 1 เพียงแค่นำสำลีมาจุ่มลงในน้ำเย็นวางทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 10 นาที
  • วิธีที่ 2 ใช้เกลือ 1 ช้อนชา นำมาผสมกับน้ำร้อนครึ่งถ้วยแล้วใช้ผ้านุ่มหรือสำลีชุบน้ำเกลือทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
  • วิธีที่ 3 นำช้อนที่เป็นสแตนเลสแช่ที่ตู้เย็นให้เย็นสุดๆ แล้วนำมาประคบที่ใต้ตาค่ะ

4.มะขามเปียก + นมสด + น้ำผึ้ง

ใช้มะขามเปียก 1 กำมือ นำมาผสมกับนมสด 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเติมน้ำผึ้งลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ผสมทั้ง 3 อย่างให้เข้ากัน นำมาทาบริเวณรอบดวงตาหรือหางตา ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผิวบริเวณใต้ตาดูกระจ่างใสขึ้นได้

5.เจลมาส์ก

เดี๋ยวนี้จะมีแผ่นมาส์กเฉพาะจุดออกมาให้เลือกใช้กันแล้ว ซึ่งมีเจลมาส์กใต้ตาด้วย วิธีนี้ง่ายและสบายที่สุดเลยก็ว่าได้ แค่นำเจลมาส์กมาแปะใต้ตา ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็จะช่วยให้ดวงตาสวยเปล่งปลั่งขึ้นได้ค่ะ


นอกจากวิธีธรรมชาติเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีวิธีเร่งด่วนด้วยเช่นกัน หลายคนอาจจะเลือกเลเซอร์ ฟิลเลอร์ และอื่นๆ ซึ่งก็เป็นทางเลือกความงามได้เหมือนกัน แต่วิธีเหล่านี้ที่สดสวยนำมาแชร์ก็จะมีความปลอดภัยสูง ใครสะดวกแบบไหนเลือกใช้กันได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *