5 เคล็ดลับ กำจัดปัญหาผิวมัน

0

ถึงแม้สาวๆ ที่มีผิวมันจะไม่สามารถหลีกหนีความมันบนใบหน้าไปได้ แต่เราสามารถลดความมันและควบคุมจัดการมันได้นะคะ โดยเฉพาะฤดูร้อนแบบนี้ ถ้าเราไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง ความมันก็อาจจะมารังควาญทำให้ผิวเราเกิดความหมองคล้ำและสิวขึ้นได้ เพราะฉะนั้นมาระงับความปัญหาผิวมันด้วยสิ่งนี้กันค่ะ

5-tips-to-get-rid-of-oily-skin

1.รักความสะอาด

เมื่อเป็นคนผิวมัน ก็ต้องขจัดความมันบนใบหน้า แต่เราไม่ได้หมายความว่าต้องล้างหน้าบ่อยๆ นะคะ เพราะผิวอาจจะงงและผลิตความมันออกมามากกว่าเดิม เพื่อรักษาสมดุลของผิวหน้าเอาไว้ แค่ทำความสะอาดผิวอย่างหมดจดทั้งเช้าและเย็น และที่สำคัญคนผิวมันไม่ควรใช้กระดาษซับมันค่ะ เพราะคุณจะซับเอาความมันตรงนั้นไปแปะตรงนี้ ทั่วทั้งใบหน้า ถ้าจะให้ถูกควรจะซับทั้งแผ่นแล้วทิ้งในครั้งเดียวค่ะ แต่ถ้าอยากประหยัด กระดาษทิชชูแผ่นนุ่มๆ นี่แหละที่ช่วยซับมันให้เราได้

2.หลีกเลี่ยงแสงแดด

แสงแดดเป็นตัวกระตุ้นให้ไขมันหยดย้อย เพราะอากาศร้อนๆ จนรูขุมขนขยาย ความมันก็ออกว่าอย่างพุ่งพล่านได้แบบไม่จำกัด เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือหาหมวกและร่มเป็นตัวช่วยป้องกันความร้อนค่ะ

3.งดออยล์ไปเลย

ฤดูร้อนต้องเลือกสกินแคร์ให้เหมาะนะคะ ใครที่เลือกออยล์แน่นๆ ในช่วยฤดูหนาว ต้องรื้อกันใหม่แล้วล่ะ เพราะฤดูร้อนสกินแคร์ควรเป็นสูตรน้ำไม่หนึบผิว แต่ยังคงความชุ่มชื้นเอาไว้ใต้ผิวดังเดิม เพื่อรักษาบาลานซ์ให้กับผิวของเราค่ะ

4.เลือกกินอาหารดีๆ

อาหารดีๆ สำหรับคนผิวมันคืออาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและอื่นๆ โดยเฉพาะพวกผักและผลไม้มีประโยชน์ต่อผิวมาก ส่วนอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงก็คือของทอดของมัน ที่จะทำให้หน้าของเรามันยิ่งขึ้น พวกนี้ควรงดให้หมดค่ะ

5.ดื่มน้ำสะอาด

ขาดไม่ได้เลยจริงๆ เพราะน้ำรักษาบาลานซ์ของผิวทุกด้าน หากเราอยากมีผิวที่สวยสมบูรณ์แบบ น้ำสะอาดนี่แหละที่ทำให้เราผิวสวยได้ ดื่มทุกวันๆ ละ 2 ลิตร จะช่วยให้ผิวของเรามีโครงสร้างที่แข็งแรงและลดความมันได้ค่ะ


 

ครบแล้วค่ะ เคล็ดลับดีๆ ของสาวผิวมัน ใครที่รู้สึกว่าหน้าไม่ไหวแล้ว มันเหลือเกิน ต้องหาตัวช่วยด่วนๆ ไม่ต้องเครียดเลย แค่ทำแบบนี้ผิวก็ลดมันได้แล้วค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *