5 เคล็ดลับ เปลี่ยนรอยสิวเป็นผิวใส ไม่เกิดสิวซ้ำ

0

5-tips-to-change-the-acne-is-clear-skin-no-more-acne-2

รอยสิวเป็นสิ่งตอกย้ำเราว่าการเป็นสิวมันเจ็บปวดและวุ่นวายแค่ไหน  เวลาสิวอักเสบยุบตัวลงมักจะทิ้งรอยดำ ๆ เอาไว้ หรือที่เราเรียกกันว่ารอยสิวนั่นแหละค่ะ  ยิ่งถ้าเป็นสิวแล้วไปบีบมันก็ยิ่งอักเสบเป็นรอยดำยาวนานไปอีก แบบนี้มีแต่ลำบากและยากที่จะหลีกเลี่ยงค่ะ ดังนั้นถ้ามันเกิดขึ้นแล้วแนะนำให้หาวิธีรักษารอยสิวที่ได้ผลที่สุด ลองมาดูค่ะว่าวิธีไหนทำให้รอยสิวหายได้บ้าง

1.เสริมด้วยวิตามิน

5-tips-to-change-the-acne-is-clear-skin-no-more-acne-6

รับประทานวิตามินช่วยในการลดรอยสิวได้ แต่อาจจะใช้เวลานานหน่อย ซึ่งต้องกินเป็นประจำต่อเนื่องจึงจะเห็นผลชัด วิตามินซี วิตามินอี จะช่วยฟื้นฟูผิวทำให้รอยสิวจางลงได้ค่ะ

2.ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดรอยสิว

5-tips-to-change-the-acne-is-clear-skin-no-more-acne-5

วิธีรักษาที่ง่ายและเห็นผลอย่างชัดเจนก็คือการทายารักษารอยสิวนี่แหละค่ะ ซึ่งควรเลือกที่ไม่มีแอลกอฮอล์เพื่อทำให้ผิวไม่แห้งลอกด้วยนะคะ ลองดูตัวนี้สิ Hiruscar Postacne เป็นตัวช่วยในการรักษาสิวอย่างดี เนื้อเจลใสไม่เหนอะผิว มีวิตามิน บี และสารสกัดอื่น ๆ ที่ช่วยทำให้รอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากสิวจางลงได้ นอกจากนี้ปัญหาหลุมสิวก็จะตื้นขึ้นด้วย แถมยังทำให้ผิวเรียบเนียนด้วยนะคะ ลดโอกาศเกิดสิวขึ้นซ้ำ

สดสวยเคยรีวิวไว้ที่นี่ด้วยนะ Review: เจลแต้มสิวแบบ 3 วันยุบ ฮีรูสการ์ แอนตี้ แอคเน่ สปอต เจล แบบว่า… เก๋ได้อีก!

img_7013

3.เจลว่านหางจระเข้

5-tips-to-change-the-acne-is-clear-skin-no-more-acne-4

เจลว่านหางจระเข้ช่วยรักษาสิวได้ดี ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ รอยสิว รอยดำ รอยแดง ก็ช่วยบรรเทาได้ เดี๋ยวนี้เขาก็มีเจลว่านหางจระเข้แบบสำเร็จให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ค่ะ แต่ถ้าจะนำมาแต้มสิวแนะนำว่าเลือกซื้อแบบที่ไม่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์จะดีที่สุดค่ะ

4.สครับผิว

5-tips-to-change-the-acne-is-clear-skin-no-more-acne-1

หลังจากสิวหายแล้ว แนะนำให้สครับเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออก ทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง โดยเฉพาะตรงรอยสิว มันก็จะช่วยให้รอยดำดูจางลงได้ค่ะ

5.มาส์กผิว

5-tips-to-change-the-acne-is-clear-skin-no-more-acne-3

การมาส์กผิวเป็นการฟื้นฟูผิวแบบเข้มข้นอย่างหนึ่ง ควรมาส์กเป็นประจำเพื่อทำให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น เลือกมาส์กสูตรธรรมชาติหรือจะเป็นมาส์กชีทก็ทำให้ผิวชุ่มชื้นได้ค่ะ


ได้เคล็ดลับสำหรับการรักษารอยสิวแล้ว เหลือแค่ความตั้งใจในการดูแลผิวเท่านั้น แล้วผิวสวยก็จะเป็นของเราค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *