4 วิธี ปกป้องผิวแห้งจากความหนาว

0

เป็นสาวผิวแห้งก็ว่าโชคร้ายแล้ว พอไปเจออากาศที่หนาวเย็นเป็นพิเศษยิ่งเรียกว่าเลวร้ายสุดสำหรับคนที่มีสภาพผิวแห้ง เพราะนอกจากความแห้งตึงจะปรากฏผ่านรอยแตกบนผิวแล้ว ผิวยังถูกดึงเอาความชุ่มชื่นออกไปด้วย จุดนี้เรียกได้ว่าผิวเกิดความอ่อนแอสุดๆ ใครๆ อาจคิดว่าก็แค่ผิวแห้ง ทาครีมบำรุง อัดมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้าไปผิวก็กลับมานุ่มนิ่มเหมือนเดิม ขอบอกว่ามันมีจุดที่เป็นปัญหามากกว่านั้นค่ะ

ผิวที่แห้งและขาดความชุ่มชื่นอย่างหนักท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ปัญหาที่หนักกว่ารอบแห้งแตกก็คือสิวผดขึ้นใต้ผิวหนัง มองด้วยตาอาจจะมองไม่เห็นแต่ถ้าสังเกตหรือเอามือลูบดูดีๆ คุณจะเห็นว่าผิวเหมือนมีผื่นใต้ผิวหนัง และบางครั้งก็เป็นสิวไม่มีหัวผุดขึ้นมาจนใบหน้าของเราดูไม่เรียบเนียน ท่ามกลางอากาศแบบนี้เราจะทำอะไรให้ดีขึ้นได้บ้าง

ดื่มน้ำมากๆ

4-ways-to-protect-your-skin-from-the-cold (3)

น้ำช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ถ้าเป็นไปได้ก็พยายามดื่มน้ำอุ่นเพื่อปรับอุณหภูมิในร่างกาย และช่วยผ่อนคลายผิวที่หนาวจัดให้กลับมามีอุณหภูมิที่อุ่นขึ้น ดื่มน้ำมากๆ ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

มาส์กผิว

4-ways-to-protect-your-skin-from-the-cold (5)

หากใครเดินทางไปเจออากาศหนาวขอให้เตรียมมาส์กไปด้วยเลย จะเป็นมาส์กแผ่นหรือมาส์กครีมอะไรก็ได้ที่เราพกไปสะดวก เพราะจุดนี้ครีมบำรุงอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอ ผิวของคุณต้องการมอส์เจอร์ไรเซอร์อย่างหนัก เพราะฉะนั้นจัดด้วยมาส์กก่อนนอนดีที่สุด

งดชาและกาแฟ

4-ways-to-protect-your-skin-from-the-cold (2)

ในช่วงนี้งดเครื่องดื่มประเภทนี้ไปก่อน เพราะมันจะยิ่งทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่นหนักขึ้น เปลี่ยนมาดื่มน้ำผลไม้ธรรมชาติ ช่วยเติมวิตามินให้ผิวและยังเพิ่มความสดชื่นมากยิ่งขึ้นจะดีกว่า

ล้างหน้าให้สะอาด

4-ways-to-protect-your-skin-from-the-cold (4)

อย่าปล่อยให้ฝุ่นและมลภาวะหรือเครื่องสำอางตกค้างอยู่บนผิวเด็ดขาด เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งและอุดตันมากขึ้นไปอีก ควรล้างหน้าให้สะอาดทุกครั้ง และอย่าใช้น้ำอุ่นล้างเพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้ง อดทนกับความหนาวเพียงชั่วครู่เพื่อผิวที่ดูดีนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *