4 ขั้นตอนบอกลาสิวอุดตัน มันจะไม่กลับมาอีก!

0

“สิวอุดตัน”

แค่พูดถึงก็รู้สึกแย่ละ… เป็นปัญหาที่พบได้ง่ายและสร้างความรำคาญใจให้กับเราสุด ๆ เวลาสัมผัสหน้าแล้วอยากร้องไห้ เพราะผิวไม่เรียบเนียนเอาซะเลย ยิ่งปล่อยทิ้งไว้นานมากเท่าไร โอกาสที่จะเกิดเป็นหลุมสิวขนาดใหญ่และรูขุมขนกว้างก็จะมากขึ้นตามเท่านั้น อย่าปล่อยเอาไว้ มาหาวิธีแก้ไขดีกว่า

4-steps-to-say-goodbye-to-acne

1.รักษาความสะอาด

เริ่มจากการรักษาความสะอาดบนใบหน้าให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้มือสัมผัสบนใบหน้าและการขัดเช็ดถูใบหน้าแรง ๆ เราไม่จำเป็นต้องล้างหน้าบ่อย ๆ แค่ไม่ปล่อยให้ผิวสกปรกข้ามคืนก็พอค่ะ

2.เลี่ยงแสงแดด

แสงแดดเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงที่ใบหน้ามีสิวอุดตันอยู่แล้ว นอกจากนี้เมื่อใช้ครีมกันแดดแล้วล้างหน้าเอาครีมกันแดดออกไม่หมด จึงส่งผลให้เกิดการอุดตันซ้ำซากจนรักษาสิวอุดตันไม่หายซะทีค่ะ

3.คุมมันบนใบหน้า

พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่จะช่วยทำให้ใบหน้ามีความมันมากขึ้น เช่น งดรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง เปลี่ยนจากครีมบำรุงผิวเนื้อหนักเป็นเจลบำรุงผิวที่มีเนื้อบางเบา เป็นต้นค่ะ ซึ่งปัญหานี้การกระชับรูขุมขนช่วยได้นะคะ

4.ใช้เจลแต้มสิว

ถ้ามันถึงจุดที่คิดว่า รักษาผิวให้ดี ๆ เลยดีกว่า ลองมองหาตัวช่วยลดสิวอุดตันอย่าง Hiruscar Anti Acne ที่ช่วยจัดการกับสิว ภายใน 3 ขั้นตอน ตั้งแต่คลีนเซอร์ เซรั่ม และเจลแต้มสิว สูตรนี้เหมาะกับผิวเป็นสิวง่ายและเหมาะกับผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ


เคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้รีบนำไปใช้กันเลย ถ้าใครไม่อยากเป็นสิวอุดตันจนหงุดหงิดจิตหลุด รีบจัดการเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *