4 ตัวช่วย ลดรอยแผลเป็นจากสิวอย่างรวดเร็ว

0

“สิว” ไม่ได้สร้างแค่ปัญหาระหว่างที่เป็นอยู่ แต่มันยังเหลือร่องรอยให้เราต้องตามรักษาแก้ไขอีกด้วย แต่ถึงแม้รอยสิวจะทิ้งร่องรอยเอาไว้ขนาดไหน สดสวยก็มีวิธีแก้ไขปัญหาแผลเป็นจากสิวมาฝากค่ะ เคล็ดลับเหล่านี้เป็นเคล็ดลับดีๆ ที่สดสวยอยากบอกต่อ ทุกวิธีจะช่วยทำให้ผิวของเราสวยขึ้นและแก้ปัญหาผิวได้อย่างง่ายดาย ลองมาดูกันว่าเคล็ดลับไหนโดนใจคุณสาวๆ บ้าง

1.ผงฟู

4-quick-acne-scar-reduction-2

เคล็ดลับความงามจากผงฟูช่วยทำให้รอยแผลเป็นจากสิวลดลงได้ เคล็ดลับคือ นำผงฟู 1 ช้อนชา มาผสมกับน้ำเปล่าประมาณ 2 ช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วนำมาทาบริเวณที่เป็นแผลเป็นจากสิว หรือจะทั่วใบหน้าก็ได้ นวดวนๆ ประมาณ 2 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ถ้าแผลเป็นจากสิวเพิ่งเกิดอาจใช้วิธีทาบริเวณแผลเป็นแล้วทิ้งไว้ 10-15 นาที จะช่วยรักษาแผลเป็นได้ดีขึ้นค่ะ

2.มะนาว

4-quick-acne-scar-reduction-3

น้ำมะนาวมีคุณสมบัติขัดฟอกผิวตามธรรมชาติ และสามารถช่วยให้สีของแผลเป็นจากสิวอ่อนลงได้ ผสมน้ำมะนาวกับน้ำในอัตราส่วนที่เท่ากัน แล้วนำมาทาบนรอยแผลเป็นจากสิว ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก แต่ควรระวังว่ากรดซิตริกในมะนาวสามารถทำให้ผิวแห้งได้ ไม่ควรนำมาทาทั้งใบหน้า และควรปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดถ้าเลือกใช้สูตรนี้ค่ะ

3.ว่านหางจระเข้

4-quick-acne-scar-reduction-1

วุ้นของว่านหางจระเข้คือสิ่งที่มีฤทธิ์ปลอบประโลมผิวตามธรรมชาติ โดยเฉพาะกับปัญหาแผลเป็นจากสิว ว่านหางจระเข้จะช่วยฟื้นฟูและเร่งให้รอยสิวจางหายไป ถ้าไม่มีว่านหางจระเข้สดๆ ก็สามารถเลือกซื้อแบบสำเร็จได้

4.Hiruscar Post Acne

hiruscar-post-acne

สำหรับผิวแพ้ง่ายจำเป็นต้องใส่ใจและให้ความระมัดระวังในการใช้ส่วนผสมด้วยนะคะ แต่หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่ไม่มั่นใจแต่ประสบปัญหารอยดำต่างๆ โดยเฉพาะรอยดำจากสิว ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดรอยดำจากสิวแทนอย่าง Hiruscar Post Acne หลอดฟ้าขาว ที่มีจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไปแทนได้


 

มีความหวังกันแล้วใช่ไหมล่ะ รอยแผลเป็นจากสิวถ้าหมั่นดูแลก็แก้ไขได้ไม่ยาก ใครเจอปัญหานี้อย่าปล่อยไว้ รีบหาไอเท็มเหล่านี้มาดูแลรักษาผิวของเราให้กลับมาสวยเนียนกันเลยดีกว่าค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *