4 จุดนวดผิวหน้า แก้ปัญหาริ้วรอย

0

ผู้หญิงทุกคนไม่มีใครอยากมีริ้วรอยอย่างแน่นอน ใคร ๆ ก็อยากจะดูอ่อนเยาว์ให้ได้นานที่สุด หลายคนกับการไปทำทรีตเมนต์ผิวหน้า แต่มันก็ช่วยได้แค่ระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ลองหันมาดูเคล็ดลับการนวดหน้าแค่วันละ 5 นาทีที่สดสวยนำมาแชร์ต่อกันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าสาว ๆ คนไหนที่กำลังอยากโกงอายุผิวต้องประทับใจแน่นอน

4-points-massage-skin-to-reduce-wrinkles

1.ลดเลือนริ้วรอยร่องแก้ม

ร่องแก้มที่หย่อนคล้อยมีร่องลึกทำให้เราดูอายุมากขึ้น หลาย ๆ คนเลือกที่จะหมดเงินไปกับฟิลเลอร์ ลองใช้วิธีนี้แทนดีกว่าค่ะ ใช้ 3 นิ้วหยิกที่มุมปากเบา ๆ และลากมาถึงบริเวณขมับ ทำซ้ำแบบนี้ทั้งสองข้างประมาณ 4 – 5 ครั้ง เวลาที่คุณบำรุงผิวค่ะ

2.การนวดคาง

คาง V-shape หน้าเรียวกระชับจะช่วยทำให้ดูเด็กลงได้จริง ๆ ค่ะ เคล็ดลับก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ 2 นิ้ว กดบริเวณปุ่มที่อยู่ถัดไปจากกรามและหลังใบหู จากนั้นนวดจากคางไปยังหลังใบหู การนวดลักษณะนี้จะดีต่อการระบายและการหมุนเวียนของระบบน้ำเหลือง ผิวจะดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ทำแบบนี้ซ้ำ ๆ ประมาณ 4 – 5 ครั้งค่ะ

3.ลดเลือนรอยบนหน้าผาก

ลองใช้นิ้วเริ่มจากด้านบนของจมูก บีบเบา ๆ เลื่อนมาถึงบริเวณหว่างคิ้ว และเลื่อนออกไปถึงบริเวณขมับลงน้ำหนักมือเพิ่มขึ้นเล็กน้อย ทำซ้ำแบบนี้ประมาณ​ 4 -5 ครั้ง ริ้วรอยบนหน้าผากจะดูลดเลือนลงได้ค่ะ

4.ลดรอยย่นที่มุมปาก

รอยย่นที่มุมปากก็ทำให้เราดูมีอายุได้เหมือนกันค่ะ มันเป็นจุดที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป ถ้ามันหายไปจะทำให้คุณดูเด็กลงได้มากเลยทีเดียว เคล็ดลับการนวดคือ วางนิ้วชี้และนิ้วกลางวางไว้ที่ปากบน และเลื่อนลงมาถึงบริเวณคาง ทำซ้ำแบบนี้ประมาณ​ 4 -5 ครั้งค่ะ


เราจะให้เคล็ดลับการนวดนี้ตอนทาครีมบำรุง หรือก่อนทาครีมบำรุงก็ได้นะคะ แต่แนะนำให้ทำพร้อม ๆ กับการบำรุงผิว เพราะการนวดจะช่วยให้ครีมบำรุงซึมลงสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำทุกวันริ้วรอยจะลดลงและชะลอวัยได้อย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *