4 เรื่องเข้าใจผิด! ถ้าคิดว่าครีมกันแดดไม่จำเป็นในเวลาแบบนี้

0

สาวๆ ทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่า ครีมกันแดด จำเป็นต่อผิวของเราในชีวิตประจำวันแค่ไหน แต่ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่เราเข้าใจกันผิดๆ เกี่ยวกับการทาครีมกันแดด วันนี้สดสวยมาไขข้อข้องใจ แก้ความสงสัยให้กับสาวๆ กันแล้วค่ะ ลองมาดูซิว่าเราเข้าใจอะไรผิดๆ แบบนี้อยู่บ้างหรือเปล่า

4-misconceptions-if-you-think-sunscreen-is-not-necessary-at-this-time

1.ถ้าฝนตกไม่ต้องทาก็ได้

เห็นฟ้าครึ้มๆ แบบนั้น อย่าคิดว่าไม่มีรังสียูวีนะคะสาวๆ เพราะถึงแม้จะดูไม่มีแสงแดด แต่รังสียูวีก็ยังแพร่กระจายอยู่ทุกๆ ที่ ยิ่งถ้าเป็นฤดูฝนด้วยแล้ว ฝนอาจจะตกทุกวัน แต่ถ้าใครไม่ปกป้องผิวด้วยครีมกันแดด ก็อาจจะมีผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ และริ้วรอยไม่รู้ตัวค่ะ

2.อยู่บ้านไม่ต้องทาให้เปลืองหรอก

นี่ก็ผิดอีกเรื่อง เพราะถึงแม้อยู่ในที่ร่ม รังสียูวีก็ยังเข้ามากระทบผิวเราได้อยู่ดี แค่เลือกให้มี SPF น้อยหน่อย ไม่หนักผิวมาก แต่ถึงอย่างไรก็ต้องทาครีมกันแดดในช่วงกลางวัน เพื่อปกป้องผิวเอาไว้ก่อนค่ะ

3.เลือก SPF เท่าไหร่ก็ได้

ความแตกต่างของค่า SPF ในครีมกันแดดมีจุดประสงค์ในการป้องกันแสงแดดแตกต่างกัน บางครั้ง SPF สูงๆ ก็ไม่ได้เหมาะกับทุกสถานการณ์ ซึ่ง SPF สูงๆ มักจะเหมาะกับการใช้ชีวิตกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ จะช่วยปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วน SPF ต่ำกว่าจะเหมาะกับการใช้ชีวิตในร่มค่ะ

4.ใส่เสื้อผ้าแล้วไม่ต้องทาครีมกันแดด

บางคนคิดว่าก็ใส่เสื้อผ้าปกปิดผิวแล้วไม่ต้องทาครีมกันแดด แต่จริงๆ แล้วป้องกันไว้ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะรังสียูวีสามารถซอกซอนเข้ามาสู่ผิวเราได้อยู่ดี ถ้ากลัวเหนอะผิวหรือเลอะเสื้อผ้าก็ลองหาครีมกันแดดเนื้อบางเบา และเป็นสูตรให้ความชุ่มชื่นสูงก็ได้ค่ะ


 

ถ้าสาวๆ คนไหนเคยมีความเข้าใจแบบนี้ต้องรีบปรับกันใหม่แล้วนะคะ เพราะครีมกันแดดมีความสำคัญต่อผิวของเรามากๆ ถ้าไม่อยากผิวเสียต้องเคลียร์ความเข้าใจกันเสียใหม่ค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *