3 สิ่งมันฟ้อง ผิวของคุณจะพังแล้วล่ะ

0

สาวออฟฟิศทั้งหลายขา อย่าชะล่าใจไปว่าคุณไม่ได้ออกไปพบเจอแสงแดดกลางแจ้งอย่างใครเขา การทำงานอยู่ในออฟฟิศที่ต้องนั่งตากแอร์ทั้งวันไม่ได้แย่น้อยไปกว่าการโดนแสงแดดภายนอกเท่าไหร่นักหรอก แค่คุณรู้สึกสบายตัวมากกว่าเท่านั้น

แต่สำหรับเรื่องผิวพรรณต้องบอกเลยว่า ความแห้งกร้านที่เกิดจากการขาดน้ำมันแย่ไม่แพ้กันเลย แถมเรายังสบายจนไม่รู้ตัวอีกด้วยว่าผิวของคุณกำลังเดินทางสู่ความแห้งเหี่ยวเข้าแล้ว

ลองมาสำรวจผิวกันดูก่อนว่ามันฟ้องหรือยัง??

skin

ผิวเริ่มแห้งแตกลาย

สังเกตเนื้อหนังมังสาตัวเองบ้างนะคะว่ามันแห้งมากน้อยแค่ไหน ถ้าเริ่มรู้สึกคันยุบยิบแล้วพอเกาก็ไปผงขาวๆ ที่ไม่ผิดแน่ ผิวคุณกำลังแย่เพราะขาดน้ำแล้วล่ะ ทางออกที่ง่ายที่สุดคือทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้นเพื่อสภาพผิวภายนอก ส่วนภายในควรดื่มน้ำตลอดเวลาค่ะ

ดูแลผิวไม่ทั่วถึง

สาวๆ ส่วนใหญ่ห่วงแต่ผิวหน้า แล้วปล่อยให้ผิวกายขาดการดูแลเป็นระยะเวลานานๆ เพราะรู้สึกไม่มีเวลาบำรุง พฤติกรรมแบบนี้ไม่ดีเลยค่ะสาวๆ เพราะมันก่อให้เกิดภาวะผิวแพ้ง่าย และไวต่อปัจจัยต่างๆ ผิวของเราอาจจะติดเชื้อได้ง่ายและระคายเคืองง่ายไปด้วยเพราะขาดความแข็งแรง เพราะฉะนั้นบำรุงผิวหน้าแล้วก็ให้เวลากับผิวกายบางนะคะ

น้ำในผิวน้อย

สังเกตง่ายๆ ว่าผิวหนังของคุณมีความลื่นแค่ไหน (ไม่ใช่ลื่นเพราะเหงื่อและความมันนะคะ) ถ้าลูบผิวดูแล้วมีความยืดหยุ่นไม่มีเสียงดังฟืดๆ ล่ะก็แสดงว่าผิวของคุณยังได้ไปต่อ แต่ถ้าลองลูบแล้วมีเสียงจากสัมผัสดังฝืด… ผิวของคุณเข้าขั้นวิกฤตแล้วล่ะค่ะ นี่เป็นอาการของคนผิวแห้งมาก

โดยปกติแล้วน้ำในผิวของคนเราต้องมีอยู่ในเซลล์ชั้นหนังกำพร้าประมาณ 30% หากเกิดอาการแบบนี้นั่นหมายความว่าน้ำในผิวมีแค่ 10% เท่านั้น!! รีบแก้ไขเร่งด่วนด้วยการบำรุง ออกกำลังกาย และดื่มน้ำสะอาด รวมถึงทานอาหารที่มีประโยชน์ก็ช่วยได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *