3 วิธีดูและเลือกครีมกันแดด แบบไม่แพ้ชัวร์!

0

ปัญหาผิวแพ้สิ่งต่าง ๆ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวเซนซิทีฟ แต่บางครั้งมันก็เกิดขึ้นได้กับสภาพผิวปกติ ซึ่งเราต้องมาหาสาเหตุกันว่าเราแพ้เพราะอะไร ในวันนี้เราจะมาพูดถึงการแพ้ครีมกันแดดกันค่ะ การเลือกใช้ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่เลือกได้ไม่เหมือนกันทุกคน บางคนบอกว่าดีแต่กลับไม่เหมาะกับผิวของเรา ก็ทำให้เกิดการแพ้หรือเป็นสิวได้ง่าย มาดูเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดแบบง่าย ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาการแพ้ครีมกันแดดกันค่ะ

3-ways-to-watch-and-choose-sunscreen

1.ปราศจากน้ำหอม

สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายคงรู้กันอยู่แล้วว่าน้ำหอมเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่าย ๆ อาการที่ปรากฏก็จะมีเกิดอาการคันตามผิว เกิดผื่นแดง สิวอักเสบ ผิวลอกเป็นขุยๆ เป็นต้น แต่ถ้าใครไม่เคยแพ้แล้วเกิดอาการแพ้ แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของน้ำหอมค่ะ

2.ไม่มีรองพื้น

ครีมกันแดดส่วนใหญ่มันจะมีการผสมของรองพื้น บางครั้งเป็นสีเดียวกับผิว เพื่อให้ง่ายต่อการแต่งหน้าให้เสร็จภายในขั้นตอนเดียว แต่รองพื้นที่อยู่ในครีมกันแดดนั้นอาจไม่ส่งผลดีต่อสาวที่มีผิวแพ้ง่าย เนื่องจากอาจส่งผลให้เกิดการอุดตันของสารเคมีบนใบหน้า และทำให้เกิดสิวตามมา สังเกตได้จากสิวเห่อบริเวณแก้มเป็นเม็ดเล็ก ๆ หลาย ๆ เม็ด สันนิษฐานไว้เลยค่ะว่าอาจเกิดการแพ้ได้

3.ไม่ Waterproof

ครีมกันแดดกันน้ำกันเหงื่อ มีผลทำให้เกิดอาการแพ้ได้ เพราะมักจะทำให้เกิดการอุดตัน เนื่องจากมีส่วนผสมของซิลิโคน น้ำมัน และสารเคมีอื่น ๆ ที่ทำให้ครีมกันแดดเกาะลึกที่ผิว แม้โดนน้ำก็ยังไม่ละลาย ลืมสูตรนี้ไปเลยดีกว่าค่ะ เพราะถึงอย่างไรเราก็จำเป็นต้องเติมครีมกันแดดทุก ๆ 2 – 4 ชั่วโมง เพื่อประสิทธิภาพในการกันแดดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสูตรกันน้ำกันเหงื่อจึงไม่จำเป็นค่ะ


สำรวจกันดูว่าเราเจอปัญหาผิวแพ้ครีมกันแดดจากสาเหตุเหล่านี้ไหม ถ้าใช่ลองมองหาไอเท็มใหม่ที่เหมาะกับเรากันดีกว่านะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *