3 วิธีรักษาสิวด้วยมะเขือเทศ

0

เรื่องสิวๆ ไม่ได้เล็กอย่างที่คิดเลยนะคะ เป็นสิวแต่ละทีพาให้เราหงุดหงิด เสียความมั่นใจ ใครมองหน้าก็กังวลไปหมด วิธีรักษาสิวก็มีมากมายหลากหลาย เพราะสิวมีหลายประเภท มันอาจมีทั้งอาการรุนแรงและไม่รุนแรง บางคนลงทุนกับการรักษาสิวไปเยอะ ถึงแม้ผลลัพธ์จะน่าพอใจแต่เงินที่เสียไปก็เยอะอยู่

ลองมาดูวิธีธรรมชาติจาก “มะเขือเทศ” ดูบ้างค่ะ เพราะมะเขือเทศจะช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นจากสิว มีวิตามิน A, C, E, K, และ B6 เป็นวิตามินที่ช่วยลดการแพร่กระจายของสิวได้ ซึ่ง 3 วิธีที่สดสวยนำมาฝากก็ดูแลผิวได้อย่างดี มีวิธีไหนบ้างมาดูกันค่ะ

3-ways-to-treat-acne-with-tomatoes-2

มะเขือเทศทาหน้า

เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับคนเวลาน้อย แค่ฝานมะเขือเทศออกครึ่งลูก ทาลงบนใบหน้าของคุณที่เป็นสิว นวดบนผิวแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้อาจจะไม่ได้ส่งผลลัพธ์มากนัก แต่เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วที่สุดในการดูแลผิวค่ะ

มาส์กมะเขือเทศ

นำมะเขือเทศใส่ลงในน้ำอุ่นประมาณ 1 นาที หลังจากนั้นลอกเปลือกออกทั้งหมด นำเมล็ดของมะเขือเทศออกและบดเนื้อมะเขือเทศ จากนั้นใช้ทาให้ทั่วใบหน้าของคุณ ทำเหมือนทาครีมบนใบหน้า ปล่อยให้แห้งประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกให้สะอาด ช่วยรักษาและกำจัดสิวได้อย่างดีค่ะ

แต้มน้ำมะเขือเทศ

ผสมน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วหยดน้ำมะนาว 4 หยดลงไป นำสำลีไปชุบแล้วถูไปยังบริเวณที่ติดเชื้อ รอให้ส่วนผสมของมะเขือเทศทำงานประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นแล้วบำรุงผิวตามปกติ


 

สามเคล็ดลับนี้ล้วนช่วยทำให้ปัญหาสิวลดลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังปลอดภัยหมดปัญหาเรื่องอาการแพ้ต่างๆ และยังประหยัดงบประมาณอีกด้วยนะคะ ใครกำลังมีปัญหาสิวแต่ไม่อยากไปรักษาแพงๆ ลองวิธีนี้ดูค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *