3 สูตรไทยๆ กำจัดขาลายด้วยธรรมชาติ

0

ถึงเวลาแห่งช่วงหน้าร้อน ต้องเดินใส่กางเกงขาสั้นกันบ้างแล้วล่ะ แต่แหม… หมดความมั่นใจไม่กล้าโชว์ขา เพราะลายพร้อยขนาดนี้ ใครจะกล้าล่ะคะ ดังนั้นก่อนจะโชว์เรียวขาได้อย่างมั่นใจ เรามาฆ่าผิวลายบนเรียวขากันก่อนเลยดีกว่าค่ะ

3-thai-recipes-to-get-rid-of-legs-stripes

สูตรที่ 1: มะขามเปียก + ขมิ้น

สองสิ่งนี้เข้ากันได้อย่างดีเลยค่ะ นำน้ำมะขามเปียกผสมกับขมิ้นผง แล้วนำใยบวบไปแช่น้ำจนนิ่ม พอได้แล้วก็นำไปชุบน้ำมะขามเปียกที่ผสมไว้ ค่อยๆ ขัดวนลงบนผิวหนังที่มีรอยด่างดำ หรือจะขัดทั่วทั้งขาก็ดีงามค่ะ จะได้สวยเสมอกันทั้งเรียวขา เน้นบริเวณหัวเขาหรือตาตุ่มที่ดำด้านด้วยก็จะยิ่งดีนะคะ จากนั้นจึงค่อยล้างน้ำออกให้สะอาด ผิวจะค่อยๆ กระจ่างใสขึ้นค่ะ

สูตรที่ 2: ดินสอพอง + มะนาว

นำดินสอพองไปผสมกับน้ำมะนาวแล้วคนให้เข้ากันจนได้เนื้อครีมข้น โดยกะปริมาณของส่วนผสมที่ใช้ให้พอดีกัน จากนั้นนำมาพอกขาหรือแต้มลงบนจุดด่างดำ แล้วทิ้งไว้ 15 นาที ล้างออกทำความสะอาดผิวแล้วทาครีมบำรุงผิว ทำเป็นประจำแบบวันเว้นวันจะช่วยลดรอยต่างๆ บนเรียวขาให้กลับมาสวยเนียนได้

สูตรที่ 3: มะกรูด

นางเอกฉายเดี่ยวแบบไม่ต้องมีตัวช่วย แค่นำมะกรูดมาผ่าครึ่ง แล้วนำไปถูวนๆ ตรงบริเวณที่มีรอยด่างดำบนเรียวขา เสร็จแล้วก็ล้างออกให้สะอาด ใครมีผิวแพ้ง่ายต้องระวังการแสบคัน ทำแบบนี้ไปสัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง ก็จะช่วยทำให้รอยด่างดำหายไปค่ะ


 

เจอ 3 สูตรนี้เข้าไปแล้วต้องบอกว่ารอยดำอยู่ต่อไม่ไหวแน่นอน ตอนนี้ใครมีปัญหาผิวแบบนี้อยู่เลือกสูตรแล้วนำไปใช้กันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *