3 ขั้นตอน ปรับพฤติกรรมดูแลผิวให้ถูกวิธี เพื่อลดสิว

0

สิวและรอยสิวเป็นปัญหาตัวร้ายที่ทำให้เราหงุดหงิดใจได้มากถึงมากที่สุด ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นเชื้อแบคทีเรีย เนื่องดูแลผิวหน้าไม่สะอาดเพียงพอ รวมทั้งยังมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย แต่ถ้าเราดูแลผิวอย่างดี ทั้งสิวอักเสบและรอยสิวก็จะหายไปได้ และผิวก็จะกลับมาเนียนสวยเหมือนเดิม ลองมาดูวิธีกันว่าเราดูแลปัญหานี้ได้อย่างไรบ้าง

3-steps-to-correct-skin-care-procedures-to-reduce-acne

STEP 1: ล้างหน้าให้สะอาด

ขจัดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า ซึ่งช่วยให้สิวที่มีหายเร็วขึ้นและลดโอกาสการเกิดสิว แต่การล้างหน้าต้องทำอย่างถูกวิธี ควรล้างด้วยสิ่งที่ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ไม่ควรถูแรงโดยเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผิวหน้าเกิดความระคายเคือง และไปกระตุ้นให้สิวยิ่งกำเริบมากขึ้นอีก

STEP 2: หยุดแกะสิว

การแกะสิวจะไปกระตุ้นให้เกิดการอักเสบมากขึ้น ผิวหนังและเนื้อเยื่อรอบสิวเกิดการอักเสบมากขึ้น เป็นต้นเหตุให้เซลส์ผิวหนังบริเวณดังกล่าวถูกทำลาย ส่งผลให้สีของผิวหนังเกิดเป็นรอยด่าง เกิดเป็นแผลเป็นได้ในที่สุด

แต่หากเผลอแกะสิวจนเกิดเป็นรอยสิวแล้วล่ะก็ ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลรอยสิวโดยเฉพาะอย่าง Hiruscar PostAcne ใช้สำหรับบำรุงผิวที่มีปัญหารอยสิว และช่วยดูแล รอยแดง รอยดำ ต่างๆ

วิธีใช้ง่ายๆ 

  • บีบเนื้อเจลใสพอประมาณทาบางๆ บริเวณร่องรอยดำจากสิวประเภทต่างๆ ควรใช้อย่างต่อเนื่องวันละ 2-3 ครั้ง
  • เป็นประจำทุกวัน และควรใช้ Hiruscar PostAcne ก่อนการบำรุงผิวหรือการแต่งหน้าเพื่อให้เนื้อเจลซึมซาบได้ดียิ่งขึ้น

STEP 3: ลดความเครียดแล้วพักผ่อน

ความเครียดไปกระตุ้นให้ต่อมใต้สมองหลังสารออกไปกระตุ้นให้ต่อมไขมันทำงานเพิ่มขึ้น ซึ่งผิวหน้าที่มีความมันมากเกินไป ทำให้เกิดความสกปรกได้ง่าย และเกิดสิวในที่สุด ดังนั้นหากเราพักผ่อนเพียงพอ ร่างกายก็จะปกติ ไม่เครียด ทำให้ฮอร์โมนปกติด้วยค่ะ


ปรับพฤติกรรมได้ตามนี้รับรองว่าปัญหาสิวอักเสบและรอยแผลจากสิวจะลดลงอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *