3 สูตร 3 คืน กลืนจุดด่างดำหายเกลี้ยง

0

จุดด่างดำเป็นปัญหาผิวอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงเราไม่กล้าปล่อยหน้าสดออกจากบ้าน เพราะมันทำให้เราดูโทรมจนไม่กล้าสู้หน้าใคร แต่ในความจริงแล้วเราก็อยากมีผิวสวยใสไร้จุดด่างดำกันใช่ไหมล่ะ สดแค่ไหนก็ไม่อับอายแบบนั้น ด้วยเหตุนี้สดสวยเลยหาสูตรจาก “มันฝรั่ง” มากำจัดจุดอ่อนบนใบหน้า จุดด่างดำที่ว่าต้องไม่อยู่บนหน้าเราภายใน 3 วันค่ะ

สูตรที่ 1: มันฝรั่ง

3-formulas-3-night-swallowed-black-spots-completely-disappeared-2

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • มันฝรั่ง 1 ลูก
  • น้ำมะนาว ½ ลูก

วิธีดูแลผิว

นำมันฝรั่งไปปอกเปลือกแล้วบดให้ละเอียด จากนั้นบีบมะนาวครึ่งลูกใส่ลงไปผสม คลุกให้เป็นเนื้อเดียวกันและนำมาพอกบนใบหน้า นวดเป็นวงกลมแล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีจากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด สูตรนี้สามารถทำให้ผิวของคุณสว่างสดใสขึ้นค่ะ

สูตรที่ 2: แตงกวา

3-formulas-3-night-swallowed-black-spots-completely-disappeared-3

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • แตงกวา ½ ลูก
  • มันฝรั่ง 1 ลูก

วิธีดูแลผิว

ปอกเปลือกทั้งแตงกวาและมันฝรั่ง จากนั้นหั่นเป็นชิ้นพอเหมาะแล้วใส่ส่วนผสมลงในเครื่องปั่น ปั่นจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำส่วนผสมนวดเป็นวงกลมเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าแล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที และล้างออกด้วยน้ำเย็น

สูตรที่ 3: แครอท

3-formulas-3-night-swallowed-black-spots-completely-disappeared-1

สิ่งที่ต้องเตรียม

  • แครอท ½ ลูก
  • มันฝรั่ง 1 ลูก

วิธีดูแลผิว

นำแครอทและมันฝรั่งมาปั่นรวมกันเหมือนเดิม แล้วนำมาพอกหน้าโดยเฉพาะบริเวณที่มีจุดด่างดำ ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวจะค่อยๆ กระจ่างใส จุดด่างดำหายไป


เคล็ดลับจากมันฝรั่งสูตรต่างๆ นี้ ช่วยให้ผิวของเราดูดีปราศจากจุดด่างดำมากวนใจ แต่อาจจะต้องใช้เวลา ขยันๆ ดูแลรักษาผิวหน้าด้วยธรรมชาติ ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นค่ะ แต่สำหรับเพื่อนๆ ที่ประสบปัญหาเรื่องสิวกวนใจ โดยเฉพาะสิวอุดตันแล้วล่ะก็… เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้ ฮีรูสการ์ แอนตี้ แอคเน่ เมื่อเป็นสิวแล้วใช้ แต่หากต้องการลดรอยสิวให้ดูจางลงให้ใช้ ฮีรูสการ์ โพสต์แอคเน่ ตามค่ะ รับรองเลยว่าเวิร์ค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *