3 ขั้นตอนพื้นฐานช่วยลดความมัน กำจัดสิว

0

เรื่องสิวไม่ใช่อยู่ดี ๆ มันจะเกิดขึ้นได้ เพราะสิวมาจากหลาย ๆ สาเหตุ หนึ่งในนั้นคือผิวมันที่ทำให้เกิดสิวได้เสมอ การทำความสะอาดผิวไม่ได้เป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับผิวมันเพียงอย่างเดียว เราต้องรู้ว่าควรจัดการอย่างไรกับปัญหาผิวมัน ซึ่งจะช่วยป้องกันการเกิดสิว ทำให้ผิวกระชับ จนถึงการควบคุมความมันได้ ลองมาดูกันเลยค่ะ

3-basic-steps-to-reduce-acne

1.เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผิว

เรื่องนี้สำคัญมาก หลายคนชอบเลือกผลิตภัณฑ์ตามรีวิว แต่ไม่ได้ทดสอบว่าเหมาะกับผิวเราหรือไม่ เพราะผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ มีสูตรสำหรับประเภทผิวที่เฉพาะเจาะจง คนที่มีผิวมันควรเลือกโลชั่นที่มีความเบาบาง เพื่อทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นและผิวจะดูไม่มันเยิ้มมาก แต่ก็ต้องรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ใต้ผิวได้ยาวนานด้วยนะคะ

2.สครับผิวสัปดาห์ละครั้ง

การผลัดเซลล์ผิวเก่าออกเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับสาวผิวมันค่ะ เพื่อให้เซลล์ผิวใหม่ที่สดใสสามารถออกมาสู่ชั้นผิวนอกได้ ขัดผิวเป็นประจำทุกสัปดาห์ หากผิวบอบบางไม่ควรขัดผิวเกินสัปดาห์ละครั้งนะคะ แต่ก็ไม่ควรทำทุกวัน เพราะผิวจะระคายเคืองได้ง่ายค่ะ

3.เลือกเครื่องสำอางดี ๆ 

เมื่อต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าสำหรับผิวมัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่มีน้ำมันน้อยเพื่อสร้างสมดุลในการควบคุมน้ำมันได้ดีขึ้น เช่น การเลือกรองพื้นแบบ oil-free หรือปราศจากน้ำมัน จะช่วยป้องกันไม่ให้ใบหน้าดูมันเยิ้มมากเกินไป เพราะสิ่งเหล่านี้มีน้ำมันมากอยู่แล้ว ถ้าเราใช้สูตรปกติไม่เหมาะกับผิวมัน น้ำมันจากผิวกับน้ำมันเครื่องสำอางก็จะยิ่งทำให้ผิวมันค่ะ


3 เคล็ดลับง่าย ๆ ที่สาว ๆ ผิวมันทั้งหลายคนปฏิบัติตามถ้าไม่อยากเกิดสิวให้กวนใจนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *