ล้วงลึก เครื่องสำอางของคุณหมดอายุหรือยัง???

0

สำหรับสาวๆ ที่ชอบซื้อเครื่องสำอางเก็บไว้เพราะความชอบส่วนตัว แต่บางครั้งก็ไม่ได้ใช้หมดเลยสักชิ้น จนมันหมดอายุไปโดยไม่รู้ตัว หรือบางคนก็ทนใช้เครื่องสำอางชิ้นเดิม ซึ่งอาจจะเป็นคนไม่ค่อยแต่งหน้าแต่ซื้อเก็บไว้เพราะจะเอาไว้แต่งในเวลาสำคัญ นั่นก็ทำให้หมดอายุได้เหมือนกัน ดังนั้นสดสวยมีวิธีง่ายๆ ในการแยกเครื่องสำอาง โดยเฉพาะคนที่ซื้อบ่อยต้องลองทำตามนี้

1. แปะวัน เดือน ปี ที่ซื้อ

เริ่มแกะของใหม่มาใช้ปุ๊ปสิ่งที่คุณควรทำคือเขียนวันเดือนปีที่ซื้อและเปิดใช้แปะไว้ เครื่องสำอางส่วนใหญ่ถ้ายังไม่ได้เปิดใช้ก็อาจอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน – 1 ปี แต่ถ้าเปิดแล้วมันก็จะมีอายุของมันทันที

2. แยกเครื่องสำอางเก่าใหม่

คนเราจะมีช่วงเวลาที่บ้าซื้อเครื่องสำอางเป็นพักๆ แนะนำให้แยกกันเป็นล็อตๆ เพื่อจัดหมวดหมูได้สะดวกขึ้น และอย่าลืมทำตามข้อแรกเพื่อจะได้รู้ว่าล็อตไหนเก่าใหม่กว่ากันเอาไว้เตือนความจำ

3. เครื่องสำอางมีวันหมดอายุบอก

นอกจากจะเตือนความจำตัวเองด้วยการเขียนวันที่แปะไว้แล้ว ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็ยังช่วยเราอีกทางด้วยเหมือนกัน เครื่องสำอางทุกชิ้นจะมีระยะเวลาที่หมดอายุหลังจากการเปิดใช้บอกไว้ว่าอยู่ได้กี่เดือน ลองพลิกดูจะเห็นรูปกระปุกเครื่องสำอางแล้วในนั้นจะมีตัวเลขบอกไว้ว่า 3M, 6M, 12M เป็นต้น ถ้าเราทำวันที่เอาไว้ตั้งแต่แรกก็จะแยกได้ง่ายขึ้นว่าเครื่องสำอางขิ้นไหนหมดอายุไปแล้วบ้าง ลองทำตามดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *