เรื่องความงามเด็ดๆ ที่คุณต้องเข็ดถ้ายังทำแบบนี้

0

หลายคนบอกว่าการแต่งหน้าไม่มีผิดหรือถูก เทรนด์น่ะใช่นะ แต่ก็มีบ้างอย่างที่ทำแล้วมันได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีเท่าที่ควร หรืออาจเป็นผลเสียกับคุณมากกว่า

ลองเช็คดูสิว่าสิ่งเหล่านี้คุณทำอยู่ไหม ถ้าใช่แนะนำให้เปลี่ยนวิธีด่วน เพราะมันเป็นความเชื่อและวิธีการที่ผิดอยู่นะคะ!

Surprised young lady

ทาไฮไลท์ทั่วหน้า

อยากมีผิววิ้งๆ ใช่ไหมล่ะ แต่ไฮไลท์น่ะมันเหมาะกับการลงเฉพาะจุดมากกว่านะคะคุณ เพราะฉะนั้นแนะนำให้ลงบางๆ เฉพาะดั้ง หน้าผาก โหนกแก้ม และคางจะดีกว่า เพราะถ้าใช้ถูกวิธีมันจะช่วยทำให้ใบหน้าเรามีมิติค่ะ


 

เทสรองพื้นที่หลังมือ

คิดดูง่ายๆ แค่ลองเอาหลังมือมาเทียบกับใบหน้าของเราก็คนละสีผิวกันแล้วค่ะคุณขา เพราะฉะนั้นอย่าเลือกสีรองพื้นที่หลังมือเด็ดขาด แต่ถ้าจะเทสแค่เนื้อรองพื้นก็ทำได้อยู่ค่ะ ถ้าอยากเลือกสีรองพื้นแนะนำให้เทสที่บริเวณกรามบนใบหน้าของเรา จะเทียบสีผิวได้ดีทั้งใบหน้าและลำคอค่ะ


 

ลงคอนซีลเลอร์ใต้ตาแนวยาว

เมื่อก่อนน่ะหลายคนลงคอนซีลเลอร์เป็นแนวยาวที่บริเวณใต้ตา แต่สดสวยขอแนะนำการลงคอนซีลเลอร์ให้สวยเนียนกว่าเดิมด้วยการลงเป็นสามเหลี่ยมหัวกลับที่ใต้ตาค่ะ เพราะการลงคอนซีลเลอร์เป็นแนวยาวมันจะทำให้ดวงตาของคุณเป็นวงขาวๆ ชัดเจน ยิ่งถ้าใครเกลี่ยไม่เนียนด้วยล่ะก็ ขอบอกว่าพัง!!


 

เขียนลิปไลน์เนอร์แค่ขอบปาก

ตอนเขียนเสร็จแล้วทาลิปสติกทับมันก็สวยดีนะ แต่คุณสมบัติของลิปไลน์เนอร์จะติดทนกว่าลิปสติก ซึ่งพอเรารับประทานอาหารไประหว่างวัน ลิปสติกก็หลุดไงจ๊ะ เหลือแต่ลิปไลน์เนอร์ที่คงอยู่ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากได้ลุคโบราณแนะนำ 2 วิธี คือ ทาลิปไลน์เนอร์ให้ทั่วทั้งปากแล้วทาลิปสติกทับ และอีกวิธีคือการทาลิปสติกก่อนแล้วใช้ลิปไลน์เนอร์ทาขอบปากเพื่อล็อคความเข้มค่ะ


 

เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่สดสวยว่ามันช่วยให้คุณสวยได้มากขึ้น ใครที่ยังทำแบบพลาดๆ อยู่ แนะนำให้ลองเปลี่ยนวิธีการเสียใหม่นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *