สวยแบบไม่พลาดด้วยเคล็ดลับฉบับฉุกเฉิน

0

เคยแต่งหน้าแล้วพลาดอย่างหนัก ต้องซ่อมกันกลางทางไหมคะคุณสาวๆ บางครั้งรีบๆ แต่งหน้าก่อนออกจากบ้านเราก็ไม่ทันดูกันจริงๆ ว่าเมคอัพที่โบกมาบนใบหน้านั้นพลาดไปบ้างหรือเปล่า มารู้ตัวอีกที แม่เจ้าาาา..ฉันออกจากบ้านมาได้อย่างไร สดสวยเข้าใจปัญหานี้ดีค่ะ ใครเจออะไรแบบนี้รีบหาวิธีแก้กันด่วนเลยค่ะ

รองพื้นเป็นคราบไม่เสมอกัน

Woman applying makeup foundation

หลายคนลงรองพื้นแต่ไม่เคยให้เวลากับมันเลย พอลงรองพื้นแล้วก็ลงแป้งทันทีซึ่งรองพื้นยังไม่ทันได้เซ็ตตัวก็นำแป้งมาโปะทับเสียแล้ว นั่นทำให้เกิดปัญหารองพื้นเป็นคราบได้ แต่ถ้าพลาดไปแล้วเราก็ต้องแก้ไข แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชูแผ่นเนื้อนุ่มซับเอาความมันออกก่อน แล้วใช้ทิชชูชุบน้ำหมาดๆ เช็ดบริเวณที่เป็นคราบออก แล้วค่อยๆ นำนิ้วมือนี่ล่ะ ป้ายเอาแป้งมาเกลี่ยให้เนียนไปกับผิวมากที่สุด หรือจะใช้วิธีค่อยๆ กดบนผิวทีละนิดก็ได้  เมื่อผิวแห้งแล้วก็ทาแป้งทับทั้งใบหน้าอีกครั้ง

ขนตาหัก

สวยแบบไม่พลาดด้วยเคล็ดลับฉบับฉุกเฉิน (2)

บางคนดัดขนตาแบบขอไปที ทำให้ขนตาหักงอแทนที่จะโค้งงอนสวย เมื่อปัดมาสคาร่าแล้วยิ่งเห็นได้ชัดมาขนตาหักเข้าไปใหญ่ แก้ไขด้วยเคล็ดลับนี้เลย ถ้าขนตาแห้งติดกันจนแข็งแล้ว แนะนำให้ใช้คอตตอนบัตสองชิ้นมาชุบน้ำอุ่นหมาดๆ ชิ้นแรกวางรองฐานขนตาไว้ อย่าให้ร่วงลงใต้ตา ชิ้นที่สองค่อยๆ เช็ดจากด้านบน เมื่อขนตาอ่อนตัวลงก็ดัดใหม่โดยก่อนอื่นนำที่ดัดขนตาไปชุบน้ำอุ่นเกือบร้อนก่อน จากนั้นเช็ดให้แห้งแล้วนำมาดัดขนตาใหม่อีกครั้งโดยเริ่มตั้งแต่โคนขนตา มาที่กิึ่งกลางขนตา และสุดท้ายคือปลายคนตา แล้วขั้นตอนสุดท้ายคือปัดมาสคาร่าเนื้อเจลซ้ำจะไม่ทำให้เกาะเป็นก้อน

บลัชออนเข้มไป

สวยแบบไม่พลาดด้วยเคล็ดลับฉบับฉุกเฉิน (3)

หลายคนเลยล่ะที่ชอบปัดแก้มในที่ๆ แสงไม่พอ ทำให้ไม่เห็นสีที่แท้จริงบนแก้มของเรา พอมาดูอีกทีลมแทบจับเพราะมันแดงยิ่งกว่าอยู่บนละครเวทีเสียอีก วิธีแก้แบบฉุกเฉินก็คือ ใช้ทิชชูปาดแก้มที่แดงๆ ออกไปอย่างเบามือก่อน (ระวังรองพื้นหลุดไปด้วย) จากนั้นลงแป้งทับอีกครั้งเพื่อให้สีมันซอฟท์ลง ถ้ามีไฮไลท์แนะนำให้ปัดทับไปด้วยจะช่วยลดความแดงลงได้ เพียงแค่นี้ก็ซ่อมเมคอัพพลาดๆ ได้แล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *