อยากตื่นมาสวย หาตัวช่วยเหล่านี้

0

อยากมีผิวน่าประทับใจหลังตื่นนอนกันไหมคะคุณสาวๆ แบบที่ว่าพอตื่นมาแล้วรู้สึกเฟรชทั้งคนและผิว สดสวยมีทริคเด็ดเคล็ดลับมาฝากค่ะ เคยสังเกตไหมว่าบางคนตื่นนอนมาทำไมหน้ามันเยิ้ม หรือผิวแห้ง ปากลอก เพราะก่อนนอนคุณไม่ได้ใช้ตัวช่วยเหล่านี้ ลองทำดูนะคะขอบอกว่ามันดี๊ดี

อยากตื่นมาสวย หาตัวช่วยเหล่านี้

1. ดื่มน้ำอุ่นๆ ก่อนนอน

ดื่มน้ำอุ่นๆ จะช่วยให้เรานอนหลับสบายและผ่อนคลายผิวไปด้วยในตัว หรือคุณจะเลือกดื่มน้ำขิงหรือน้ำผึ้งผสมมะนาวก็ได้ ดื่มก่อนนอนสัก 30 นาทีแล้วค่อยนอนหลับ อย่าดื่มแล้วนอนทันทีเพราะหน้าอาจจะบวมน้ำได้

2. สครับริมฝีปาก

ตื่นมาปากแห้งอย่างไม่น่าให้อภัยกันหรือเปล่า ถ้าใช่แนะนำให้หาสูตรสครับมาเตรียมไว้ จะเป็นน้ำตาลทรายแดงผสมน้ำผึ้งก็ได้ แต่ถ้าคิดว่ามันยุ่งยากเกินไป ตอนแปรงฟันก็ใช้แปรงสีฟันนั่นล่ะช่วยขัดเบาๆ ที่ริมฝีปากเพื่อให้ผิวที่ตายแล้วลอกออก

3. มาส์กผิวก่อนนอน

ถึงจะทำได้ไม่บ่อย แต่ถ้าพรุ่งนี้เป็นวันสำคัญก็ควรทำ มองหามาส์กที่ทำได้ง่ายและรวดเร็วหรือจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมาส์กผิวหรือมาส์กแผ่นเพื่อเติมความชุ่มชื้นอย่างรวดเร็วก็ได้ แต่ระวังอย่าหลับคามาส์กแผ่นเด็ดขาดเพราะอาจจะทิ้งริ้วรอยไว้ได้

4. โบกอายครีมทิ้งไว้

จัดไปให้ชุ่มไม่ต้องกลัวเสียดาย แต่ควรมองหาอายครีมที่ซึมลงผิวได้จนหมดและไม่ทิ้งความมันเอาไว้ เพราะอาจทำให้เกิดสิวอุดตันใต้ตาได้ เมื่อบำรุงเป็นประจำผิวรอบดวงตาก็จะเปล่งปลั่งสดใสค่ะ

5. ฟังเพลงก่อนนอน

เปิดเพลงคลอเบาๆ ทำให้หลับสบายอย่างบอกไม่ถูก เพิ่มเติมอีกนิดด้วยการจุดเทียนหอมกลิ่นอโรมา ช่วยทำให้บรรยากาศในการนอนดีขึ้น (แต่ระวังฟืนไฟด้วยนะ) หรืออาจใช้กลิ่นน้ำมันหอมระเหยชะโลมผิวบางๆ เพื่อให้กลิ่นติดผิวกายตลอดทั้งคืน เลือกกลิ่นที่ชอบไว้สักกลิ่นนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *