4 เหตุผลแร๊งแรง!! ที่ทำผมถึงร่วงไม่รู้ตัว

0

ผมร่่วงทุกวันๆ ละ 100 เส้นเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าร่วงออกมาแบบชนิดที่ว่าหยิบติดมือตลอดเวลาหรือตอนนอนผมร่วงเต็มหมอน ไม่เว้นแม้แต่ตอนสระผมที่ผมหลุดกองเต็มพื้นห้องน้ำ ผมร่วงขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องปกติแล้วล่ะค่ะ ลองสำรวจตัวเองกันหน่อยว่าอะไรทำให้ผมของเราร่วงรุนแรงขนาดนี้

โดนความร้อนบ่อย

hair4 (3)

ใครที่ชอบหนีบผมบ่อยๆ หรือไดร์ผมก็ตาม ระวังหน่อยค่ะ การที่เส้นผมและหนังศีรษะโดนความร้อนบ่อยๆ ก็มีผมทำให้ผมร่วงได้เช่นๆ หนังศีรษะก็เหมือนผิว เมื่อโดนความร้อนก็ขยายเป็นธรรมดา

ผมขาดวิตามิน

hair4 (1)

แน่นอนเมื่อรากผมอ่อนแอก็ทำให้ผมหลุดร่วงเป็นธรรมดา เพราะฉะนั้นหมั่นเติมวิตามินให้เส้นผมเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงภายนอกหรือทานวิตามินเข้าไป เน้นไปที่วิตามิน B12 และธาตุเหล็กก็จะช่วยเรื่องผมร่วงได้

รัดผมตึงเกินไป

hair4 (2)

ใครที่ชอบรัดผมตึงๆ หวีเรียบแปร้แล้วมัดหางม้าตึงแบบนั้น ระวังนะคะ ผมของคุณจะอ่อนแอไม่รู้ตัว นั่นก็เพราะเหมือนเราดึงผมตัวเองอยู่ตลอดเวลา แล้วถ้ามัดทั้งวันมีหวังผมหลุดร่วงมากมายแล้วหนังศีรษะก็อ่อนล้าเพราะถูกดึงด้วยค่ะ

ทำเคมีบ่อย

hair4 (4)

นอกจากผมเสียแล้วหนังศีรษะก็อ่อนแอด้วย และย่อมเป็นไปตามสเต็บ หนังศีรษะอ่อนแอเมื่อไหร่รากผมก็ไม่แข็งแรงและหลุดร่วงในที่สุด เพราะฉะนั้นย้อนกลับไปข้อแรกนั่นก็คือบำรุงให้มากที่สุดค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *