ทดสอบครีมกันแดดผ่าน UV Camera สุดเจ๋ง

0

สมัยนี้ไม่น่าจะมีใครที่ไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับภัยร้ายของแสงแดดที่มีต่อผิวของเรา แต่จะมีกี่คนที่ตระหนักถึงภัยนั้นและหันมาปกป้องผิวอย่างจริงจัง ช่างภาพชื่อดัง “โธมัส เลอเวอริท” จึงพยายามเผยความจริงของภัยร้ายจากแสงแดดที่มีต่อผิว ผ่านกล้อง UV Camera เพื่อให้ทุกคนได้เห็นความน่ากลัวนี้ด้วยตาคุณเอง และลุกขึ้นมาปกป้องผิวจากแสงแดดกันอย่างจริงจัง

 

ครั้งนี้เขาได้สร้างสรรค์ คลิปวิดีโอ “How the sun sees you” ที่มียอดชมในยูทูปกว่า 14 ล้านครั้ง จากกล้องยูวีที่เขาประดิษฐ์ขึ้นมาเองเป็นคนแรก โดยใช้เทคนิคพิเศษในการถ่ายภาพ ทำให้ภัยร้ายจากแสงแดดที่มีต่อผิวหน้ามองเห็นจริงได้ด้วยตาของคุณเอง ผ่านภาพถ่ายของเขา

ทดสอบครีมกันแดดผ่าน UV Camera สุดเจ๋ง 1 ทดสอบครีมกันแดดผ่าน UV Camera สุดเจ๋ง 2

นอกจากจะฉายให้เห็นกระ ฝ้า หรือเม็ดสีบนใบหน้าที่กำลังเข้มขึ้นเพราะถูกรังสียูวีในแสงแดดทำร้ายแล้ว กล้อง UV Camera นี้ยังสามารถแสดงให้เห็นเกราะป้องกันเมื่อทาครีมกันแดดบนใบหน้าที่มี ประสิทธิภาพ เราอาจจะคิดว่าครีมกันแดดที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ดีเพียงพอแล้ว แต่ความจริงอาจไม่พออย่างที่คิด จากการได้เห็นผ่านกล้องแล้วถือว่าเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นและอเมซิ่งมากจริงๆ ค่ะ

หลังจากดูวีดีโอแล้วเห็นกันแล้วนะคะว่ารังสียูวีทำร้ายผิวเราได้ขนาดไหน รู้แบบนี้รีบหาครีมกันแดดดีๆ ที่เหมาะกับผิวของเราด่วนเลยค่ะ

 

ที่มา

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *