3 แผลเป็นตัวแสบ กลบด้วยเมคอัพแบบเนียนๆ

0

เมคอัพนี่เป็นเหมือนสิ่งมหัศจรรย์ที่ช่วยเนรมิตผิวให้คุณสาวๆ ทุกวัยได้จริงๆ แม้กระทั่งแผลเป็นที่เห็นแล้วคิดว่ายังไง๊ยังไงก็ไม่มีทางอำพรางได้ ต้องทนอับอายไปแบบนั้นก็ยังต้องแพ้ราบคาบให้กับคอนซีลเลอร์หลากชนิดที่เนรมิตผิวจนดูไม่ออกว่าคุณมีรอยแผลเป็น

เคล็ดลับอยู่แค่ตรงที่เราเลือกคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับรอยแผลเป็นแต่ละชนิดเท่านั้น มาดูกันว่าแผลเป็นแบบไหนอำพรางยังไงด้วยเทคนิคจากคอนซีลเลอร์แบบนี้

treat scar with make up

แผลเป็นนูน

  • ควรเลือกคอนซีลเลอร์ที่มีเนื้อหนาเพื่อปกปิดรอยแผลเป็นให้เนียน โดยเฉพาะถ้าคอนซีลเลอร์ตัวนั้นมีเม็ดสีที่เข้มข้นอยู่แล้วยิ่งง่ายต่อการปกปิดรอยแผลเป็นมากขึ้น
  • เฉดสีที่เลือกก็ควรเป็นสีเดียวกับผิวของเราเพื่อความเนียนยิ่งขึ้น
  • เคล็ดลับปกปิดแบบง่ายๆ ให้ใช้แปรงเกลี่ยเพราะจะช่วยปิดได้เนียนแม้ในร่องลึกของแผลเป็นและผิว

แผลเป็นหลุม

  • ใครที่เจอปัญหาแผลเป็นจากหลุมสิวแนะนำให้เลือกคอนซีลเลอร์หรือรองพื้นที่มีเท็กเจอร์ของซิลิโคน มันจะช่วยเติมหลุมแผลเป็นให้นูนและเนียนไปกับผิวส่วนอื่น
  • แผลเป็นแบบนี้ควรเริ่มเกลี่ยด้วยแปรงแล้วใช้ฟองน้ำเนื้อแน่นกดเบาๆ ให้ทั่วอีกครั้ง ถ้ายังไม่เนียนแนะนำให้ใช้แปรงเกลี่ยๆ กดๆ อีกที

แผลจากรอยไหม้

ผิวหนังบริเวณที่โดนความร้อนจนไหม้พองเพื่อแผลหลุดแล้วเนื้อบริเวณนั้นจะขาวกว่าส่วนอื่น ซึ่งเมคอัพที่จะปกปิดได้ไม่ควรขาวเกินผิวจริง บางคนอาจคิดว่าก็หารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ที่ขาวเท่ากับรอยแผลมาเกลี่ย แต่ไม่ใช่เลยค่ะ

คุณควรเลือกคอนซีลเลอร์สีเดียวกับผิวจริงมาเกลี่ยบริเวณรอยไหม้เสียก่อน แล้วค่อยๆ เกลี่ยผิวบริเวณอื่นให้เนียนเสมอกัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *