เพลียกับผมเสีย ลองกินอาหารเหล่านี้ดูนะ

0

บางครั้งแค่การบำรุงจากภายนอกก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาผมสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นต้องบำรุงจากภายในคู่กันไปด้วยค่ะคุณสาวๆ สิ่งที่สดสวยอยากแนะนำวันนี้เป็นวิธีที่ง่ายมากและเราก็ทำเป็นประจำกันอยู่แล้ว นั่นก็คือการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผมของเรานั่นเอง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเส้นผมต้องการอะไรบ้าง ลองมาดูกันเลยดีกว่า

น้ำมันตับปลา

เป็นอาหารที่ช่วยให้เส้นผมหนาและแข็งแรงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะในปลาแมคเคอเรลที่อุดมไปด้วยกรมไขมันและโอเมก้า ใครมีปัญหาผมเสียแตกปลายต้องรีบเติมสิ่งนี้เข้าไปเลย แถมยังทำให้หนังศีรษะชุ่มชื่นขึ้นได้ด้วยนะ

เพลียกับผมเสีย ลองกินอาหารเหล่านี้ดูนะ (4)

ถั่ว

มีโปรตีนสูงและไบโอตินสูง ช่วยบำรุงให้ผมแข็งแรงลดปัญหาผมแห้งแตกปลาย แถมยังมีกรดไขมัน โอเมก้า-3 และวิตามิน อี ช่วยบำรุงหนังศีรษะอีกด้วย

imsis260-187

แครอท

ผักเครื่องเคียงที่เราทานกันบ่อยๆ แต่มีคุณประโยชน์กับเส้นผมมากเลยนะ เพราะวิตามิน เอ ในแครอทจะช่วยบำรุงเส้นผมและรากผมให้แข็งแรง ทำให้ผมนุ่มนวลเงางามหมดปัญหาเรื่องขาดหลุดร่วง

เพลียกับผมเสีย ลองกินอาหารเหล่านี้ดูนะ (1)

เนยถั่ว

เพรียบพร้อมไปด้วยสังกะสี ถือว่าเป็นของทานเล่นที่มีประโยชน์มากเลยทีเดียว ลดการหักเปราะของเส้นผมได้อย่างดี ลองทานกับขนมปังเป็นอาหารเช้าทั้งอิ่มและมีผมสวยด้วยนะ

เพลียกับผมเสีย ลองกินอาหารเหล่านี้ดูนะ (3)

อะโวคาโด

สังเกตได้ว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผมมักจะมีสูตรอะโวคาโดออกมาอยู่บ่อยๆ เป็นเพราะมีวิตามิน อี สูงช่วยเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมได้อย่างดี จะทานเป็นสลัดหรือลองนำมาปั่นละเอียดแล้วหมักผมโดยผสมกับน้ำมันมะกอกดูก็ได้นะ ผมจะชุ่มชื่นและนุ่มสลวยดีเลยล่ะค่ะ

เพลียกับผมเสีย ลองกินอาหารเหล่านี้ดูนะ (2)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *