ทุกวันนี้คุณใช้ครีมกันแดดถูกวิธีหรือยัง?

0

เคยคิดมั้ยว่าบางทีฉันก็อยากจะออกไปเริงร่าท้าแสงแดดโดยที่ไม่ต้องกลัวผิวเสียบ้าง แต่ความคิดนี้ก็ต้องตกไปเพราะรู้สึกว่าแสงแดดมันแผดเผาจนครีมกันแดดก็เอาไม่อยู่ แต่ถ้าคุณทำความเข้าใจกับคุณสมบัติของครีมกันแดดอย่างถี่ถ้วน ปัญหานี้จะไม่เกิดอย่างแน่นอน

นอกจากที่เรารู้กันแล้วว่าครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่สามารถทำให้ผิวของเราคล้ำเสียไปจนถึงมะเร็งผิวหนังที่แสนน่ากลัว แต่หากคุณทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันผิวของคุณก็จะยิ่งแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มต้านทานแสงแดดได้มากยิ่งขึ้น

แต่สดสวยขอขยายความคำว่าเป็นประจำในการทาครีมกันแดดก่อนค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนทาแค่ตอนออกจากบ้าน และนั่นเป็นการกระทำที่ผิด เพราะฉะนั้นสดสวยจึงมีกฏเหล็ก 3 ข้อ ที่คุณสาวๆ ควรรู้เอาไว้เกี่ยวกับการใช้ครีมกันแดดมาฝากกัน

1. ต้องทาทุกวัน

คุณอาจจะเห็นว่าท้องฟ้าวันนี้ครึ้มฟ้าครึ้มฝนยังไงชอบกล คงไม่ต้องทาครีมกันแดดก็ได้ นั่นเป็นความคิดที่ผิด เพราะรังสียูวีมีอยู่รอบตัวเราตลอดเวลา การไม่ทาครีมกันแดดก่อนออกไปนอกบ้านปราศจากหลังคาเป็นร่มถือว่าพลาดมาก!

2. ครีมกันแดดไม่ได้กันน้ำได้ทั้งวัน

ถึงครีมกันแดดแต่ละยี่ห้อจะบอกคุณสมบัติว่ากันน้ำกันเหงื่อ แต่รู้ไว้เลยว่าเขาไม่ได้หมายความว่ากันได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งหากคุณจะไปว่ายน้ำก็ควรจะต้องเติมครีมกันแดดเพิ่มทุกๆ 80 นาที เพราะโดยส่วนใหญ่มันอยู่ได้แค่นั้น รวมถึงคนที่มีเหงื่อเยอะก็ควรทาครีมกันแดดเพิ่มด้วย

3. อยู่ในร่มก็ต้องทาทุก 2 ชม.

สาวๆ ที่ทำงานในออฟฟิศอย่าชะล่าใจไป ทั้งโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์หรือแม้แต่แสงไฟนีออนก็ล้วนแต่มีรังสียูวีทั้งนั้น ดังนั้นควรมีครีมกันแดดติดโต๊ะเอาสำหรับเติมระหว่างวัน โดยเฉพาะคนที่นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ก็ควรทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชม. เพื่อป้องกันรังสียูวี

เพียงคุณทำแค่ 3 ข้อนี้เป็นประจำทุกวันผิวกระจ่างใสไร้ความหมองคล้ำก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้วล่ะค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *