เคล็ดลับ กำจัดลิปเนื้อแมตต์ให้หลุดง่าย

0

เคยรู้สึกไหมว่าเวลาเราทาลิปสติกเนื้อแมตต์บ่อยๆ มันเหมือนจะมีคราบฝังติดอยู่ตามร่องริ้วริมฝีปาก นั่นไม่ใช่ความน่าดีใจว่าลิปสติกของเราติดทนนานเลยนะ แต่มันกำลังบอกว่าเราล้างลิปสติกออกไม่สะอาดต่างหากล่ะ บางคนถึงกับไม่กล้าใช้ลิปเนื้อแมตต์ไปเลย เพราะกลัวล้างออกไม่หมด แต่วันนี้สดสวยมีเคล็ดลับกำจัดลิปสติกที่ติดแน่นให้ออกอย่างง่ายดาย สบายริมฝีปากแบบไม่ต้องออกแรงเลยค่ะ

tips-to-get-rid-of-the-matt-texture

ปีโตรเลียมเจล

ของดีมีประโยชน์จริงๆ ค่ะ สำหรับใครที่ใช้ลิปสติกแบบติดทนนานหรือไม่นานแต่สีจัดล้างยาก ใช้ปิโตรเลียมเจลทาทับบนลิปสติกที่เกาะริมฝีปากอยู่ เม้มๆ ปากแล้วทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้สำลีแผ่นค่อยๆ เช็ดเอาลิปออกมา สังเกตได้เลยว่าลิปสติกหลุดง่ายมากค่ะ

เมคอัพรีมูฟเวอร์

หลายคนไม่เห็นความสำคัญของเมคอัพรีมูฟเวอร์ เพราะปกติแค่ใช่คลีนซิ่งทำความสะอาดเครื่องสำอาง แต่เมคอัพรีมูฟเวอร์ที่ส่วนใหญ่เป็นน้ำมันแยกกับน้ำมันมีคุณสมบัติพิเศษคือ สามารถดึงเอาลิปสติกกันน้ำหรือติดทนทั้งหลายออกง่ายขึ้น เพราะเขาทำขึ้นมาสำหรับเครื่องสำอางที่มีสีสัน หรือที่ไม่ใช่พวกแป้ง รองพื้น นั่นเองค่ะ

เบบี้ออย์ หรือ น้ำมันมะพร้าว

สะดวกแบบไหนเลือกแบบนั้นไม่เลย จะเบบี้ออยล์ก็ดี น้ำมันมะพร้าวก็ได้ แต่ทั้งหมดเพียงแค่บีบใส่นิ้วมือแล้วนำไปทาและถูวนบนริมฝีปากเท่านั้น ลิปสติกที่เกาะแน่นบนริมฝีปากก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย แถมยังเป็นการบำรุงริมฝีปากไปในตัวด้วยนะ

ลิปมัน หรือ ลิปบาล์ม

ถ้าไม่มีอะไรอย่างที่กล่าวมาทั้งหมดเลยก็แนะนำให้ใช้ลิปมันที่เราใช้ปกตินี่แหละค่ะ ทาทับลิปสติกที่เหลือตกค้างเข้าไปเลย จากนั้นก็เช็ดออกด้วยสำลี หรือกระดาษทิชชูนุ่มๆ ระวังอย่ารุนแรงมากนักเพราะจะทำให้ริมฝีปากคล้ำได้ค่ะ


 

แค่นี้ก็เป็นเรื่องง่ายแล้ว ต่อให้ลิปสติกติดทนแน่นนานแค่ไหน แต่เราก็สามารถกำจัดให้มันหลุดออกไป ไม่เหลืออะไรตกค้างกวนใจอีกแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *