แก้ไขจุดด้อยให้เป็นจุดเด่นด้วย Tips ง่ายๆ

0

รู้ไหมคะว่าเมคอัพเป็นเหมือนสิ่งมหัศจรรย์ที่ช่วยแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้าของเราได้ ถึงแม้มันจะเป็นแค่ชั่วคราวแต่อย่างน้อยเราก็ไม่ต้องเจ็บตัวและเสียเงินแพงๆ เพื่อทำศัลยกรรม ซึ่งวันนี้สดสวยจะนำ Tips การใช้เมคอัพอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าของเราให้สวยสมบูรณ์แบบ มีอะไรบ้างไปดูกันค่ะ

Young woman putting make up on

หน้าไม่เท่ากัน

ปัญหาใบหน้าไม่เท่ากันนั้นหลายคนอาจไม่ทันสังเกต แต่สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้าแล้วมองเห็นแน่นอนค่ะ และไม่น่าเชื่อว่าเรามองข้ามทริคเล็กๆ น้อยๆ ไปได้ นั่นก็คือ การเขียนคิ้วนั่นเอง การวาดคิ้วจะช่วยให้ใบหน้าดูสมมาตรมากขึ้น และรูปทรงของคิ้วก็ควรวาดอิงจากใบหน้าหรือเรียวง่ายๆ ว่าวาดทรงคิ้วให้เข้ากับรูปหน้านั่นเองค่ะ


 

ตาเล็กเกินไป

อันนี้ก็ยิ่งง่าย เพราะเรามีอายไลเนอร์ไว้สำหรับตกแต่งรูปตาให้โตและชัดเจนขึ้น นอกจากนี้อายแชโดว์ก็ยังช่วยสร้างความกลมโตให้รูปตาได้ด้วย แถมถ้ายังรู้สึกว่าโตไม่พอ คอนแทคเลนส์ก็ช่วยได้อีกทางค่ะ


 

จมูกแบน

กฏของการสร้างแสงและเงาให้มีมิติได้ผลอยู่เสมอ แม้แต่ในเรื่องความสวยความงาม สำหรับใครที่จมูกค่อนข้างแบนไม่ต้องกังวลนะคะ เมคอัพช่วยดึงสันจมูกของคุณให้ดูชัดขึ้นได้ เพียงแต่เลือกเฉดให้เป็นธรรมชาติเหมาะกับการไล่เฉดของสีผิวเราค่ะ


 

ริมฝีปากใหญ่

ใครที่เจอปัญหานี้ดินสอเขียนขอบปากช่วยได้แน่นอน คุณจะสามารถเปลี่ยนรูปปากเป็นแบบไหนก็ได้ โดยวาดลิปไลเนอร์ให้ขอบปากคม แต่ถ้าใครมีริมฝีปากค่อนข้างคล้ำและใหญ่ แนะนำให้ทารองพื้นริมฝีปากหรือทาลิปคอนซีลเลอร์ช่วยปกปิด จากนั้นก็วาดรูปปากแบบที่เราต้องการได้เลยค่ะ


 

รู้แบบนี้แล้วก็ลองไปทำตามกันดูนะคะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *