6 เคล็ดลับกำจัดขนด้วยการโกนให้เกลี้ยง

0

ถึงแม้จะไม่ใช่ยุคของเสื้อสายเดี่ยวเสียวหลุด แต่ก็เป็นยุคที่สาวๆ ต้องโชว์ผิวใต้วงแขนอยู่ดี งานนี้ผู้หญิงทุกคนก็ต้องกำจัดขนไว้ก่อน เพื่อความเนียนสวย ซึ่งก็มีหลากหลายวิธี แต่วิธีที่ดีที่สุดก็คือ การโกนขนรักแร้ ถึงแม้ว่าจะทำร้ายผิวของเราอยู่บ้างแต่สดสวยก็มีวิธีกำจัดขนที่อ่อนโยนมาฝากกันค่ะ

tips-removal-by-shaving

สครับผิว

ก่อนโกนขน 1 วันสาวๆ ควรสครับผิวเพื่อกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกก่อน โดยสามารถทำกับทั้งผิวกายและผิวใต้วงแขนได้เช่นกัน

อาบน้ำทำความสะอาดผิว

ก่อนจะเริ่มต้นโกนก็ควรทำความสะอาดผิวบริเวณนั้นเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกไม่ให้ทำร้ายผิวในกรณีที่อาจมีการเป็นแผล และการที่ผิวได้รับความชุ่มชื่นในช่วงเวลานี้จะทำให้โกนง่ายขึ้นถึง 60% เลยค่ะ

เลือกมีดโกนดีๆ

ใส่ใจกับผิวด้วยการใช้ของที่มีมาตรฐานหน่อยดีกว่า อย่าคิดว่ามันแค่นี้เอง ซึ่งมีดโกนที่มีคุณสมบัติพิเศษและมีคุณภาพจะช่วยถนอมผิวของเราไปด้วย และควรเปลี่ยนใบมีดเป็นประจำ อย่าปล่อยให้หมดความคมและสนิมขึ้นเด็ดขาด

ใช้เจลหรือโฟม

ถ้าเป็นไปได้เราเลือกใช้โฟมหรือเจลที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาทาแล้วค่อยโกนเหมือนเวลาผู้ชายโกนหนวดก็จะช่วยลดความระคายเคืองเพราะผิวได้รับความชุ่มชื่นดี

ใช้แรงแค่พอดี

จำไว้เลยว่าผิวของผู้หญิงไม่ว่าจะจุดไหนก็มีความบอบบาง เพราะฉะนั้นในการโกนก็ควรจะออกแรงแค่เบาๆ ถึงได้บอกว่าใบมีดมีส่วนสำคัญอย่างมากในเรื่องนี้ เพราะถ้าใบมีดคมเราก็ไม่ต้องออกแรงให้ผิวระคายเคืองหรือเกิดแผล

บำรุงผิว

หลังจากโกนแล้วอย่าลืมบำรุงผิวด้วยน้ำมันธรรมชาติ จะช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นมากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *