เคล็ดลับดูแลดวงตาให้สดใส

0

ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่ในบางครั้งเราก็ลืมดูแลดวงตาที่สวยงามของเราไปบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการนอนเล่นโทรศัพท์มือถือก่อนนอน นอนดึก ขยี้ตา หรือแม้แต่การแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน มันทำให้ดวงตาของคุณหมองคล้ำไม่สดใสได้ มาดูวิธีดูแลดวงตาให้เปล่งปลั่งสดใสใครมองก็อดจ้องตาไม่ได้กันดีกว่าค่ะ

tips-for-beauty-eyes

ดื่มน้ำตลอดวัน

น้ำสำคัญกับดวงตามากค่ะ จะว่าไปสำคัญกับร่างกายทุกส่วนเลยก็ว่าได้ ใครที่มีริ้วรอยรอบดวงตา น้ำจะช่วยฟื้นฟูผิวให้เปล่งปลั่ง ไม่เหี่ยวย่นด้วยนะคะ

พักผ่อนให้เพียงพอ

ถ้านอนเต็มอิ่ม ผิวก็เหมือนได้ฟื้นฟูอย่างเต็มที่ค่ะ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาด้วย เราเกร็งเพราะการใช้สายตามาทั้งวัน ให้มันได้หลับพักผ่อนบ้างดีกว่า แล้วเดี๋ยวผิวก็จะดีขึ้นเองค่ะ

ลดเค็มซะ

เกลือมีผลทำให้ถุงใต้ตาของเราโป่งพองได้นะ ซึ่งมันทำให้เราดูมีอายุและดูอิดโรยตลอดทั้งวัน โซเดียมที่มากับเกลือที่เรารับประทานเข้าไปเกือบทุกวันจะเข้าไปดึงน้ำออกจากร่างกายของเรา ทำให้น้ำเข้าไปคั่งอยู่ใน ชั้นใต้ผิวหนังก่อให้เกิดอาการถุงใต้ตาบวมนั่นเอง

บำรุงทุกวัน

อายครีมน่ะ ขาดไม่ได้เลยจริงๆ นะคะสาวๆ เพราะผิวรอบดวงตาเราค่อนข้างบอบบาง มอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ดวงตาของเราเปล่งปลั่งสดใสได้ โดยเฉพาะใครที่ชอบแต่งหน้า อายครีมดีๆ หนึ่งกระปุก ขาดไม่ได้เลยค่ะ


 

ดูแลผิวให้ครบทุกอย่างแบบนี้รับรองว่าคุณสาวๆ จะมีผิวรอบดวงตาที่ดีสดใสอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *