ทิปส์แต่งปากสวยสไตล์ Sexy Lip ลองสิ!

0

ชั่วโมงนี้ถ้าพูดถึงผู้หญิงที่มีริมฝีปากน่าตราตรึงคงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเธอคนนี้ “Kylie Jenner” ผู้ที่มีริมฝีปากอวบอิ่มน่าจุ๊บ ใครเห็นก็หลงใหล อย่าว่าแต่ผู้ชายเลย ผู้หญิงอย่างเราก็อดมองริมฝีปากเธอไม่ได้ วันนี้สดสวยก็เลยหาเคล็ดลับการแต่งริมฝีปากให้สวยอิ่มแบบสาว Kylie บ้าง ลองมาทำตามกันค่ะ

tips-for-beautiful-lips

Step 1 สครับริมฝีปาก

อย่างที่เคยบอกทุกครั้งว่าถ้าริมฝีปากแห้งแตกดูสุขภาพไม่ดี ไม่ว่าจะวิธีไหนก็ไม่สามารถทำให้ริมฝีปากของเราดูสวยอิ่มได้เลย เพราะฉะนั้นสครับริมฝีปากเบาๆ ช่วยทำให้ผิวหนังที่เสื่อมสภาพหลุดออกได้ง่ายขึ้น แล้วริมฝีปากก็จะเนียนเรียบด้วยค่ะ

Step 2 บำรุงริมฝีปาก

หลังจากสครับแล้วก็ต้องบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ มองหาลิปบาล์มหรือปิโตรเลียมเจล ทิ้งไว้สักพักแล้วซับออกเบาๆ ด้วยกระดาษทิชชู ความชุ่มชื้นจะยังคงอยู่ ซึ่งเราควรทำก่อนทาลิปสติกทุกครั้งค่ะ

Step 3 ใช้คอนซีลเลอร์

เลือกสีคอนซีลเลอร์ที่พอดีกับสีผิวและสีปาก กลบบริเวณขอบปากแล้วเกลี่ยให้เนียน นอกจากจะช่วยเรื่องสีริมฝีปากคล้ำแล้วยังช่วยให้ลิปสติกติดทนมากขึ้นด้วยค่ะ

Step 4 เขียนขอบปาก

เลือกดินสอเขียนขอบปากสีเดียวกับลิปสติกที่จะใช้ในวันนั้น แล้วเริ่มวาดรูปปากใหม่เลย โดยทริคสำคัญจะอยู่ที่ขั้นตอนนี้ เพราะเราต้องวาดออกมาที่ขอบปากรอบนอก ลองวาดตามในรูปได้เลยค่ะ

Step 5 ทาลิปสติก

หลังจากวาดรูปปากเสร็จแล้วก็ทาลิปสติกสีเดียวกันทับอีกครั้งได้เลย ริมฝีปากของเราจะดูอวบอิ่ม เจ่อๆ ตามเทรนด์สาว Kylie เขาล่ะ เพียงแค่นี้ก็ได้ปากน่าจุ๊บแบบนางแล้วค่ะ


เคล็ดลับ 5 ขั้นตอนแบบง่าย เราจะได้ริมฝีปากสวยอิ่มไปครอบครองแล้ว บอกเลยนะคะว่างานนี้ไม่สวยปังก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วล่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *