Tips แต่งตาให้สวยที่สุดและสะดุดตา

0

เทรนด์การแต่งหน้าหมุนเวียนสลับสับเปลี่ยนไปทุกปีค่ะคุณขา แต่ไม่ใช่ว่าทรวดทรงดวงตาของคุณจะแต่งได้ไปเสียทุกเทรนด์นะคะ ไม่ว่าอย่างไรการแต่งตาให้เข้ากับดวงตาของเรามากที่สุดคือดีที่สุดเสมอค่ะ วันนี้สดสวยเลยอยากแนะนำการตกแต่งดวงตาด้วยการเขียนอายไลเนอร์ให้เป็นตัวคุณเองมากที่สุด แน่นอนว่ามันต้องเหมาะกับรูปตาของเราด้วย ใครมีรูปตาแบบไหนลองมาแต่งตามกัน

Tips แต่งตาให้สวยที่สุดและสะดุดตา2

1. สาวตาชั้นเดียว

อายไลเนอร์เส้นใหญ่ๆ ไม่เหมาะกับดวงตาหมวยๆ ของคุณหรอกค่ะ มันอาจจะดูดีในภาพถ่ายแต่ในชีวิตจริงมันไม่เวิร์คเอาซะเลย ลองแต่งแบบ Cat Eye ด้วยการเขียนไลเนอร์แบบตรงยาวเลยหางตาออกมาแล้วตวัดปลายขึ้นเล็กน้อย เพิ่มความสนุกด้วยการใช้อายไลเนอร์สีสันสดใส เหมาะกับช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยนะคะคุณสาวๆ

Tips แต่งตาให้สวยที่สุดและสะดุดตา

2. สาวตาปูดหนังตาเยอะ

เปลือกตาที่ดูเยอะเกินไปทำให้กดรอยพับตาและอาจทำให้ตาดูตกได้ งานนี้สโมกกี้อายช่วยชีวิตคุณค่ะ เน้นแต่งให้หางตาชี้ขึ้นนิดๆ ก็ช่วยลดอาการตาตกและอำพรางเนื้อที่ดูบวมปูดได้ด้วย ปัดมาสคาร่าเพิ่มอีกนิดทำให้ดวงตาดูหวานขึ้นนะคะ

ThinkstockPhotos-152148135

3. สาวตาอัลมอนด์

เป็นโชคดีของเธอจริงๆ ที่มีดวงตาแสนเสน่ห์ขนาดนี้ คุณจะเลือกแต่งตาแบบ Cat Eye ก็ดูสวยคลาสสิคมากมายอยู่แล้ว แต่เพิ่มความเก๋อีกนิดด้วยไลเนอร์สองสีคือสีดำและสีที่คุณชอบอีกสักสี ทำให้การแต่งตาดูสนุกและโดดเด่นขึ้นค่ะ

4. สาวตาตก

เทคนิคง่ายๆ เลยคือตวัดหางอายไลเนอร์ขึ้นทุกครั้ง ทุกแม้เทรนด์จะเปลี่ยนไปเป็นเขียนตรงๆ หรือเขียนให้ตกยังไงก็ตาม เทรนด์พวกนั้นไม่เหมาะกับคุณเพราะจะยิ่งทำให้คุณดูแก่แบบไร้สาเหตุเลยล่ะค่ะ

450731873

5. สาวตากลม

ใครๆ ก็บอกว่าเธอแบ๊ว แต่ถ้าใครไม่ชอบแบบนั้นจะแต่งให้ดูเปรี้ยวหรือคมเข้มมากขึ้นก็ได้ ลองเปลี่ยนมาเขียนอายไลเนอร์แบบหางตัดดูบ้างก็ดีนะ มันจะช่วยปรับรูปตาของคุณให้ดูแปลกไป แต่ก็ไฉไลกว่าเดิมนะ บอกเลยว่าตากลมๆ เนี่ยแต่งหน้าสนุกนักแล

 

สำรวจกันดูนะจ๊ะว่าคุณสาวๆ มีรูปตาแบบไหนกันบ้าง รู้แล้วก็แต่งให้ถูกจุดและเลือกใช้ให้ทุกเทรนด์ ดวงตาที่สวยที่สุดคือต้องเหมาะกับเรานะคะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *