4 กลิ่นจากร่างกายแบบไหนที่คนไม่อยากอยู่ใกล้!

0

จะดีแค่ไหนถ้าผู้หญิงเรามีบุคลิกภาพที่ดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม ผิวพรรณ ทุกอย่างรวมเป็นบุคลิกภาพทั้งหมด และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย แต่หลาย ๆ คนมักจะลืมมันไปนั่นก็คือ “กลิ่น” เรื่องของกลิ่นนำมาซึ่งความอับอาย เพราะจะทำให้คนอื่นรังเกียจที่จะอยู่ใกล้เราได้ กลิ่นบริเวณไหนบ้างที่เราควรกำจัด เพื่อให้บุคลิกภาพของเราเพอร์เฟ็กต์ที่สุด มาดูกันค่ะ

this-must-know-4-body-odor-that-people-do-not-want-to-be-near

กลิ่นกาย

ถ้าเช้า ๆ ต้องขึ้นรถไฟฟ้า เบียดเสียดผู้คนมาจนเหงื่อแตกพลั่ก เหงื่อจะเป็นตัวการที่ทำให้เกิดแบคทีเรีย และทำให้เกิดกลิ่นกายได้ เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านทุกเช้าอย่าลืมป้องกันกลิ่นกาย โดยเฉพาะบริเวณรักแร้ และเมื่อกำลังจะเข้าประชุม หรือพบลูกค้าก็ตาม แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชูซับเหงื่อบริเวณใต้วงแขน และใช้ทิชชูเปียกเช็ดในร่มผ้าที่เหงื่อออก จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นและลดกลิ่นตัวไปได้ค่ะ

กลิ่นผม

เวลาที่เราเหงื่อออกมาก ๆ ศีรษะเรามีกลิ่นได้นะคะสาว ๆ อย่าชะล่าใจไป เราอาจจะไม่รู้ตัว แต่ขึ้นที่ยืนข้าง ๆ เรา เช่น ในลิฟต์ หรือในรถไฟฟ้า เขาได้กลิ่นนะจ๊ะ เห็นแก่เพื่อนร่วมโลกบนพื้นที่เหล่านั้นกันนะคะ ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนเหงื่อออกเยอะก็พยายามสระผมให้ได้ทุกวัน หรืออาจจะมองหาดรายแชมพู หรือสเปรย์น้ำหอมสำหรับเส้นผมโดยเฉพาะฉีดระงับกลิ่นกันไว้หน่อย กลิ่นหอม ๆ ใคร ๆ ก็ชอบนะ

กลิ่นปาก

เป็นเรื่องที่ไม่มีใครกล้าเอ่ยปากบอกกันจริง ๆ เพราะมันเซนซิทีฟมาก ดังนั้นเราควรจะป้องกันและสังเกตตัวเองว่ามีกลิ่นปากหรือไม่ โดยเฉพาะคนที่สูบบุหรี่ เมื่อเราจะเข้าไปคุยงานกับลูกค้าคนสำคัญ หรือช่วงเวลาสำคัญอื่น ๆ ที่ต้องพูดคุยกันในระยะใกล้ต้องมั่นใจก่อนว่ากลิ่นต่าง ๆ เหล่านี้จะไม่รบกวนคู่สนทนาของเรา ดังนั้นสิ่งที่ควรพกติดตัวเลยก็คือ เฟรมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ นอกจากช่วยระงับกลิ่นปากแล้วยังช่วยในเรื่องของบรรเทาอาการระคายเคืองคอด้วย สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้มากขึ้นด้วย ลองดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ REVIEW: Flemomile เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

กลิ่นเท้า

อย่าคิดว่าไม่สำคัญนะคะ บางคนกลิ่นแรงมากจนคนนั่งใกล้ ๆ แทบเป็นลมกันเลยทีเดียว ยิ่งเวลาที่ต้องไปอยู่ในที่แคบ อย่างโรงหนังอะไรแบบนี้ ยิ่งต้องควรระวังเลยค่ะ เพราะหากเท้าของเรามีกลิ่นจะเป็นสิ่งที่รบกวนคนรอบข้างมาก ๆ ทางแก้ของปัญหานี้คือพยายามทำความสะอาดเท้าทุกวันขณะอาบน้ำ ขัดเท้าให้สะอาดก็จะช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ค่ะ


เมื่อเรากำจัดกลิ่นเหล่านี้จนหมดไปได้ นอกจากเราจะมั่นใจขึ้นแล้ว เรายังกลายเป็นคนที่มีเสน่ห์ บุคลิกภาพดีจนใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ด้วยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *