แต่งหน้าแบบนี้ ไม่ดีแน่ถ้าต้องสัมภาษณ์งาน

0

ThinkstockPhotos-178148242

Congrats! นะคะ สำหรับใครที่ได้รับเลือกให้เข้าไปสัมภาษณ์งานที่คุณต้องการ ขอให้คุณสาวๆ พึงระลึกไว้ว่า นอกจากความสามารถและสมองของเราแล้ว First Impression ก็เป็นจุดสำคัญที่ทำให้หัวหน้างานหรือฝ่ายบุคคลเขาคัดเลือกคุณด้วย ซึ่งความประทับใจที่สดสวยกล่าวถึงสิ่งแรกนั่นก็คือการแต่งหน้านั่นเอง สำหรับสาวๆ แล้วเมคอัพถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่ชุบชีวิตของคุณได้ดีทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากชวนการสัมภาษณ์ครั้งสำคัญโปรดอย่าทำสิ่งนี้เด็ดขาด

 

1. หลีกเลี่ยงลิปสติกสีแดง

ThinkstockPhotos-492060923

จริงอยู่หรอกว่าสีแดงเป็นสีที่ทรงพลังและสะกดผู้สนทนาได้อย่างแยบยล แต่ถ้าคุณทาลิปสติกสีแดงไปสัมภาษณ์งานครั้งสำคัญเกรงว่ามันจะไม่เหมาะ ในการสัมภาษณ์งานนั้นต้องเต็มไปด้วยสมาธิทั้งคนไปสัมภาษณ์และคนสัมภาษณ์ แต่ถ้าคุณเลือกสีลิปสติกที่เด่นจนเกินไปมันอาจบดบังความสามารถของคุณได้เพราะคนที่ถามคุณอาจจะเสียสมาธิไปเลย โดยเฉพาะถ้าลิปสติกเหล่านั้นติดฟันของคุณ จบข่าว!!

 

2. ไม่ใช่เวลาของสโมกกี้อาย

ThinkstockPhotos-157870157

ให้ตายเถอะนี่ไม่ใช่งานปาร์ตี้! ผู้สัมภาษณ์คุณต้องคิดอย่างนี้แน่ๆ หากคุณแต่งตาจัดเต็มไปแบบนั้น การแต่งหน้าที่เข้มเกินไปอาจทำให้การสนทนาดูอึดอัดและผู้ถามก็อาจประหม่าคุณจนไม่อยากรับคุณเข้าทำงานด้วยซ้ำ แนะนำให้ลองใช้โทนสีน้ำตาลเข้าช่วย ถ้าคุณคิดว่าแต่งแบบสโมกกี้อายแล้วเกิดก็เปลี่ยนจากเฉดดำเข้มมาเป็นสีน้ำตาล แล้วเน้นการใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้มให้ดูโดดเด่นดีกว่า

 

3. เก็บเงาวิ้งๆ เอาไว้ก่อน

ThinkstockPhotos-152131076

เข้าใจนะว่าคุณอาจจะอยากมีผิวที่โกลว์สวย แต่มันไม่ได้ช่วยอะไรในการสัมภาษณ์งานหรอก คุณอาจจะต้องข้ามขั้นตอนไฮไลท์อะไรพวกนั้นไป เพราะสดสวยเชื่อว่าคุณไม่น่าจะอยากให้ผิวของคุณดูมันวาวจนเหมือนเหนื่อยมาทั้งวันแน่ๆ เน้นความเนียนและดูสดใสน่าดึงดูดใจมากกว่าในครั้งนี้

 

4. เฉดดิ้งจนหนักมือไม่ดีแน่

ThinkstockPhotos-158207783

โดยปกติแล้วถึงจะไม่ใช่เรื่องสัมภาษณ์งานเราก็คอยเตือนเรื่องเฉดดิ้งคอนทัวร์อะไรพวกนี้อยู่แล้วว่าอย่าได้หนักมือหนัก แต่เมื่อนัดสำคัญแบบนี้ยิ่งต้องระวังมากเป็นพิเศษ ใช้แค่น้อยๆ จะทำให้คุณดูเฮลท์ตี้มีเสน่ห์มากขึ้น แต่อย่าเน้นจนทุกอย่างชัดหรือดูผิวเข้มเกินไป จะทำให้คนสัมภาษณ์เสียสมาธิเพราะนั่งขำกับการเฉดดิ้งของคุณอยู่

 

5. รองพื้นไม่หนา

ThinkstockPhotos-459702983

ผิวที่ดูนวลเนียนเป็นธรรมชาติน่าประทับใจที่สุดค่ะพูดเลย การที่คุณไม่เกลี่ยรองพื้นให้เนียนหรือเลือกรองพื้นหนากว่าผิวจริงมากเกินไปมันทำให้คุณดูจงใจแต่งหน้าเข้ม และที่สำคัญควรเลือกสีรองพื้นให้พอดีกับสีผิวอย่าให้หน้าลอยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้คุณถูกหัวเราะได้ โดยเฉพาะใครที่ไปสมัครงานในตำแหน่งที่ต้องพบปะลูกค้า เรื่องแต่งหน้าต้องเป๊ะไว้ก่อนนะคะ

 

6. คิ้วไม่ยกและไม่ตกเกินไป

ThinkstockPhotos-517241899

เน้นความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ถ้าคุณเขียนคิ้วโก่งไปก็จะดูเหมือนตื่นตกใจตลอดเวลาแต่ถ้าหางคิ้วตกทิ่มลงมาก็ดูเป็นคนหมดความมั่นใจ เพราะฉะนั้นเขียนให้โค้งมนโดยใช้การวัดง่ายๆ คือ หาแปรงยาวๆ มาวัดแนวตรงระหว่างหัวคิ้วกับปีกจมูก นั่นคือจุดเริ่มต้นของหัวตา ถัดมาที่จุดหักของคิ้วให้วัดจากปีกจมูกเฉียงขึ้นไปที่ด้านนอกของลูกตาดำ จุดนั้นคือจุดหักของคิ้ว และสุดท้ายวัดจากปีกจมูกไปที่หางตาแล้วลากหางคิ้วให้ยาวมาถึงจุดนั้น วิธีนี้จะทำให้คิ้วของคุณพอดีกับรูปหน้าได้ค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *