คุณพระ!! ของพวกนี้ใช้ประโยชน์ได้ด้วยหรอ?

0

ใครจะรู้ล่ะว่าบางสิ่งที่เราทิ้งไปทุกครั้งที่ซื้อเครื่องสำอาง หรือบางอย่างที่เราปล่อยเบลอไม่เคยสนใจ มันกลายเป็นอุปกรณ์เสริมชิ้นเริ่ดๆ ให้กับการแต่งหน้าได้ด้วยนะ

1. แผ่นพลาสติกใสในพาเลตต์

this-can-use-for-skin1

สดสวยเชื่อว่าสาวๆ หลายคนเลยล่ะที่เปิดพาเลตต์ชิ้นใหม่ออกมาแล้วทิ้งแผ่นพลาสติกที่ปิดกั้นระหว่างกระจกกับเครื่องสำอางไปอย่างไม่ใยดี แต่รู้ไหมว่าพลาสติกที่ดูเกะกะเหมือนประโยชน์น้อยนิดแบบนี้นำมาใช้ป้องกันไม่ให้ฝุ่นอายแชโดว์ตอนที่เราแต่งตาร่วงลงมาเลอะใต้ตาได้นะ มันเริ่ดเลยใช่ไหมล่ะ

2. ช้อนตักครีมบำรุง

this-can-use-for-skin2

บางทีเราก็อยากได้ลิปสติกเฉดใหม่โดยไม่ต้องซื้อลิปสติกให้เปลืองเงิน เคล็ดลับง่ายๆ ก็คือการผสมสีลิปสติกทั้งสองเฉดให้เข้ากันนั่นแหละ และเจ้าช้อนตักครีมบำรุงที่เรามักไม่ค่อยได้ใช้เพราะส่วนใหญ่จะใช้มือควักออกมานี่ล่ะที่จะช่วยปาดสีของลิปสติกออกมาผสมกันได้

3. ฝารองฝุ่นอายแชโดว์

this-can-use-for-skin3

ใครที่เคยใช้อายแชโดว์เนื้อฝุ่นจะเห็นว่ามันมักจะมีฝาที่เป็นพลาสติกหรือฟองน้ำปิดอีกชั้นก่อนฝา เจ้าตัวนี้แหละที่จะช่วยเป็นจานสีเล็กๆ สำหรับแต่งหน้าให้เราได้

4. ฟองน้ำในพาเลตต์อายแชโดว์

this-can-use-for-skin4

จริงๆ แล้วการทาอายแชโดว์จะเหมาะกับแปรงหรือนิ้วมือมากกว่า เพราะการเกลี่ยจะเนียนได้ดีกว่า หลายคนจึงไม่ค่อยสนใจแปรงที่อยู่ในพาเลตต์เท่าไหร่นัก แต่เราสามารถใช้ฟองน้ำแบบนี้เบลนสีของอายไลเนอร์ให้เบลอๆ ฟุ้งๆ เป็นแนวสโมกกี้อายได้นะ ใครอยากมีตาสวยคมลองทำดู

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *