ถึงป่วยก็ต้องเป๊ะ เมคอัพช่วยคุณได้

0

มันช่างเป็นเรื่องน่าเศร้าจริงๆ ที่ต้องมาป่วยในวันสำคัญ แต่จะปล่อยให้หน้าสด (ศพ) ไปพบปะผู้คนให้เขาตกใจก็คงเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมล่ะ ถึงอย่างไรก็ต้องมีสีสันของเมคอัพอยู่บนใบหน้าสักนิดสักหน่อย ซึ่งสดสวยก็มีขั้นตอนการแต่งหน้าในวันป่วยๆ มาฝาก รับรองว่าดูไม่รู้จริงจริ๊งว่าคุณกำลังป่วยในวันนี้

ดื่มน้ำมากๆ ก่อนแต่งหน้า

ก่อนอื่นเติมน้ำให้ผิวจากภายในเสียก่อน ยิ่งป่วยก็ยิ่งต้องดื่มน้ำเพราะมันจะทำให้ผิวดูชุ่มชื่นขึ้น น้ำจะช่วยฟื้นฟูผิวให้ดูสุขภาพดีไม่โรยรา

เติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบจัดเต็ม

ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะถ้ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ไม่เพียงพอ ผิวจะยิ่งดูโรยรา ถ้าเป็นไปได้เลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของน้ำเป็นหลัก จะทำให้ผิวดูเปล่งปลั่งขึ้น และถ้าต้องปกปิดจุดด่างดำหรือรอยสิวก็ใช้คอนซีลเลอร์แต้มบางๆ โดยเฉพาะใต้ตาที่จะดูโรยผิดปกติควรเลือกคอนซีลเลอร์เนื้อบางและชุ่มชื่นเพื่อไม่ให้ความโรยดูชัดขึ้น

เติมทินต์ที่แก้ม

ป่วยๆ แบบนี้ควรใช้ทินต์ตกแต่งสีสันให้แก้มหรือไม่ก็เป็นบลัชออนเนื้อครีมเพราะจะติดทนมากกว่า เวลาป่วยๆ เนื้อแป้งจะไม่ค่อยเกาะผิวถ้าใช้บลัชออนแบบฝุ่นก็อาจหลุดระหว่างวันได้ วิธีการคือหลังจากลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์และปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์แล้วอย่าเพิ่งลงแป้งให้แต้มด้วยบลัชออนเนื้อครีมหรือทินต์ก่อนแล้วจากนั้นค่อยใช้แป้งฝุ่นปัดบางๆ

แต่งตาให้เด่น

เน้นการเขียนอายไลเนอร์ให้คมชัดได้เชปก็พอแล้ว บวกกับการปัดมาสคาร่าเพิ่มอีกนิดก็ทำให้ดวงตาโดดเด่นในวันป่วยๆ ได้ แต่ถ้าใครอยากแต่งตาแบบจัดเต็มกว่านี้ก็เลือกอายแชโดว์สีธรรมชาติจะช่วยทำให้ลุคดูซอฟท์และหวาน

ทาปากให้โดดเด่น

เลือกลิปสติกสีสดปานกลางเพื่อช่วยเพิ่มความโดดเด่น แต่ก่อนอื่นต้องสครับปากแล้วทาลิปบาล์มเพื่อเติมความชุ่มชื่นก่อน เพราะตอนป่วยปากจะค่อนข้างแห้ง การดื่มน้ำอย่างที่บอกในตอนแรกช่วยได้

 

จะพังแค่ไหน…

Song-Yi-Makeup-Mistake 2

ชั้นก็ต้องแต่งหน้า!!!

Song-Yi-Makeup-Mistake

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *