ประหยัดเวลาทำสวยด้วยเทคนิคผมแห้งเร็ว

0

เชื่อไหมว่าการแต่งผมให้สวยดูดีมันนานกว่าแต่งหน้าสำหรับผู้หญิงบางคนเสียอีก เพราะผมที่แห้งเปียกต้องใช้เวลานานในการจัดทรงให้เป๊ะ แต่สดสวยมีวิธีย่นระยะเวลามาฝากสาวๆ ที่ตอนเช้าเป็นชั่วโมงที่เร่งด่วนสุดๆ รับรองว่าช่วยให้สาวๆ สวยได้ในเวลาไม่เกินครึ่งชม. ค่ะ

ประหยัดเวลาทำสวยด้วยเทคนิคผมแห้งเร็ว

  1. สระผมเอาไว้ก่อนนอนประหยัดเวลาในตอนเช้า ถ้ามัวแต่สระตอนเช้ารับรองว่าไปทำงานสายแน่ๆ เลยจ้า แนะนำให้สระแล้วเป่าแห้งไว้ตอนกลางคืน คุณจะถักเปียหรือมวยสูงเอาไว้จนเช้าเพื่อให้ผลเป็นเคิร์ลสวยก็ได้ แล้วตอนเช้าคุณก็ค่อยเซ็ตทรงเก๋ๆ เป็นอันเสร็จ
  2. สำหรับใครที่ไม่ชอบสระผมตอนกลางคืน หรือง่วงจนถ่างตารอผมแห้งไม่ไหว แนะนำว่าให้สระตอนเช้าก็ได้แต่รวบมันสองขั้นตอนคือแชมพูและคอนดิชันเนอร์ไปซะเลย แต่อย่าเข้าใจว่าให้ผสมทั้งสองอย่างในมือแล้วขยี้นะ ควรใช้แชมพูทำความสะอาดโคนผม แล้วชโลมครีมนวดที่ปลายไปพร้อมกันในขั้นตอนเดียวแล้วล้างออก บอกไว้นิดนึงว่าวิธีนี้เหมาะกับคนสระผมบ่อยนะจ๊ะ
  3. การจะเซ็ตทรงทั้งๆ ที่ผมยังเปียกเป็นเรื่องยากยิ่งจริงแท้ แนะนำว่ารอให้แห้งหมาดก่อน อาจจะใช้พัดลมหรือไดร์เย็นเป่ากระจายๆ จากนั้นค่อยใช้ความร้อนเซ็ตทรงทีหลัง วิธีนี้จะประหยัดเวลาได้มากอยู่เหมือนกันค่ะ
  4. ถ้าไม่มีเวลาสระผมทั้งเช้าและกลางคืน แนะนำดรายแชมพูเลยจ้า ใช้ในยามคับขัน เน้นว่าคับขันเท่านั้นนะ เพราะยังไงการสระแบบเดิมก็สะอาดกว่าเดิมและบำรุงได้มากกว่าด้วยค่ะ
  5. สุดท้ายท้ายสุด ถ้าคุณบีซี่จริงๆ หาแอคเซสเซอรี่เสริมเอาไว้เลย รวบผมตึงเป็นอะไรที่เก๋และชิคที่สุด หรือจะหาผ้าคาดเก๋ๆ ก็แล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *