ชีวิตดี๊ดี ลิปสติกเก่านำมาเล่าเป็นสีใหม่

0

มีใครเป็นอย่างสดสวยบ้างไหมคะ ใช้ลิปสติกไม่เคยหมดแท่ง เหลือเอาไว้อย่างละนิดอย่างละหน่อย แล้วก็อยากไปซื้อสีใหม่มาลองใช้ดูซะแล้ว ใครที่มีพฤติกรรมแบบนี้เรามาหาวิธีประหยัดเงินไปพร้อมกันดีกว่าค่ะ

 

ชีวิตดี๊ดี ลิปสติกเก่านำมาเล่าเป็นสีใหม่ (1)

 

ลิปสติกของสาวๆ ที่เหลืออยู่ก้นๆ ใกล้หมดแล้ว ลองส่องดูดีๆ มันยังไม่หมดง่ายๆ หรอกค่ะ หาพายเล็กๆ ควักมันออกมาแล้วใส่เอาไว้ในกล่องยาขนาดนี้จิ๋วที่เราเอาไว้พกติดตัว ยิ่งถ้ามีหลายสีก็ยิ่งเวิร์คเลยค่ะ เพราะหลังจากควักเนื้อที่ก้นลิปสติกออกมาแล้วเราจะนำมันมาผสมเป็นเฉดสีใหม่ ซึ่งถ้าใครเคยเรียนศิลปะกันมาบ้างก็คงเคยชินกับการผสมสีอยู่แล้วล่ะ แต่ถ้าใครกังวลว่าสีที่ผสมจะออกมาไม่สวยก็ลองใช้พู่กันแต้มสีของทั้งสองแท่งมาผสมบนมือของเราในอัตราส่วน 1 : 1 ดูก่อน ถ้าได้สีที่ต้องการแล้วเราค่อยนำก้อนใหญ่มาผสม แล้วแพคใส่ตลับเป็นลิปสติกสีใหม่ที่มีเฉดสีไม่เหมือนใครในโลก วิธีทำก็ง่ายมาก ทำตามสดสวยดังนี้นะคะ

 

  1. ใช้พายเล็กๆ ตักลิปสติกที่อยู่ตรงก้นขึ้นมาหรือตัดเอาลิปสติกที่คุณไม่ชอบสีของมันใส่ไว้ในกล่องช่องเล็กๆ
  2. ผสมสีสันที่คุณอยากได้ โดยใช้พู่กันผสมเหมือนสีน้ำที่คุณเคยเล่นสมัยเด็กๆ ซึ่งคุณอาจเลือกสีที่ตัดกันหรือสีอ่อนเข้มเพื่อปรับเฉดให้ดูนุ่มนวลขึ้นก็ได้

ชีวิตดี๊ดี ลิปสติกเก่านำมาเล่าเป็นสีใหม่ (2)

 

Tips

ควรเก็บแม่สีแยกเอาไว้อย่านำมาผสมจนหมด วิธีนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนสีลิปสติกได้ไม่เว้นแต่ละวันโดยที่คุณไม่ต้องไปเสียเงินซื้อของใหม่เลยล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *