น้ำหอมแบบไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

0

น้ำหอมที่เราใช้กันเป็นประจำทุกวัน คือ สารละลายหอมระเหยจากน้ำมันผสมผสานกับแอลกอฮอล์ โดยใช้กลิ่นสังเคราะห์จากสิ่งต่างๆ จากธรรมชาติมาผสมลงไปอีกที กลิ่นหอมที่ได้มานั้นจะมีความคงทนแค่ไหน ขึ้นอยู่กับประเภทของน้ำหอม

ซึ่งก็มีอยู่หลายประเภทด้วยกัน โดยจะมีคำยืนยันว่าน้ำหอมขวดนี้เป็นน้ำหอมประเภทไหน คำว่า Eau de แปลว่า “น้ำ” เราจะสังเกตกันได้ว่าที่ขวดน้ำหอมที่เราเลือกนั้นจะมีคำนี้อยู่ และคำต่อจากนั้นจะเป็นตัวบอกว่าคุณกำลังเลือกน้ำหอมประเภทไหน ที่สำคัญมันเป็นตัววัดว่าหัวน้ำหอมที่อยู่ในนั้นมีกี่เปอร์เซนต์

Eau de Parfum

เป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมอยู่ 15-18 % มีความหอมคงทนยาวนานได้ประมาณ 4 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้นไม่เกิน 6 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับวิธีการฉีดน้ำหอมของเรา และน้ำหอมประเภทนี้ก็มักจะมีกลิ่นที่แรงและฉุนแต่ก็เต็มไปด้วยความหอมที่เข้มข้น

eau-de-parfum-1 eau-de-parfum-2 eau-de-parfum-3


 

Eau de Toilette

เป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมอยู่ประมาณ 4-8 % กลิ่นจะติดทนอยู่ได้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ส่วนใหญ่น้ำหอมประเภทนี้จะเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ไม่เข้มข้นนัก

eau-de-toilette-1 eau-de-toilette-2 eau-de-toilette-3


 

Eau de Cologne

เป็นน้ำหอมที่มีส่วนผสมของน้ำมันหอมประมาณ 3-5 % ซึ่งจะจางลงไปอย่างรวดเร็ว ใช้สำหรับเติมความหอมหลังอาบน้ำหรือออกกำลังกายเพื่อให้ความสดชื่นจะเหมาะกว่า ความหอมจะคงได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง

eau-de-cologne-1 eau-de-cologne-2 eau-de-cologne-3


 

ทีนี้ก็รู้แล้วว่าไลฟ์สไตล์ของเราเหมาะกับน้ำหอมแบบไหน เลือกใช้เลือกกลิ่นที่ชอบได้เลยค่ะสาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *