เที่ยวฤดูหนาว ไอเท็มไหนที่ขาดไม่ได้!

0

ช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ กำลังแพลนไปเที่ยวกันอยู่ใช่มั้ยคะ ไหนจะโปรตั๋วเครื่องบินลดราคา หรือว่าบรรดาโรงแรมพี่พักก็แข่งกันจัดโปรโมชั่น และช่วงอากาศหนาวเย็นแบบนี้ก็ยิ่งทำให้เที่ยวได้สนุกมากกว่าเดิมเป็นสองเท่าเลยล่ะค่ะ อย่ามัวเพลินเตรียมตัวแต่กับเรื่องการท่องเที่ยว งานบำรุงฟิตร่างกายก็ต้องมาเหมือนกัน เรามาเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อวอร์มร่างกายและผิวพรรณกันดีกว่าค่ะ (เป็นคุณผู้ชายก็ต้องดูแลผิวด้วยเหมือนกันนะ) ลองมาสำรวจกันว่าไอเท็มไหนบ้างที่เราต้องพกติดตัวไปในทริปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวแบบนี้

ตามสดสวยมาเช็คกันเลยค่ะ!

หมวก
back-1867009_1920

ถ้าปล่อยให้เส้นผมและหนังศีรษะโดนความเย็นนานๆ อาจจะทำให้ผมขาดความชุ่มชื้นได้ ผลคือผมจะแห้งและฟูง่าย จัดทรงยาก หรือแม้แต่การใช้หมวกปิดทรงผมที่อาจยังไม่ได้เซ็ท ไม่มีเวลาเซ็ท เป็นพร็อบถ่ายรูปเพิ่มความคูล นอกจากนี้หมวกยังช่วยปกป้องใบหูจากความเย็นของอากาศด้วย เพราะฉะนั้นหาหมวก หรือบีนนี่เก๋ๆ สักชิ้น กันหนาวกันหน่อยดีกว่า

ถุงมือและถุงเท้า
gloves-1268930_1920

ถ้าใครมีทริปไปสัมผัสหิมะยิ่งต้องเตรียมเลยนะ เพราะหิมะและสภาพอากาศที่หนาวเย็นจะทำให้มือและเท้าของเราแห้งแตกมากขึ้นไปอีก แต่สำหรับเพื่อนๆ บางคนที่ไม่ยอมใส่ถุงเท้าหรือว่าถุงมือเวลาไปเที่ยวในสภาพอากาศหนาวเย็น สดสวยบอกเลยว่าพลาดมาก เพราะหากไม่ทำให้ร่างกายอบอุ่นจะเสี่ยงต่อความเจ็บป่วยได้ง่ายมากขึ้น ลองคิดดูสิว่า… จะเซ็งแค่ไหน มาเที่ยวแต่ดันป่วย! ที่สำคัญการเลือกถุงเท้าและถุงมือให้เข้ากับเสื้อผ้านั้นเป็นความสนุกอย่างหนึ่งด้วยเหมือนกันนะ

ครีมทาผิว
sunblock-1461397_1920

มอยส์เจอร์ไรเซอร์สำคัญที่สุดในอากาศที่หนาวเย็น เพราะจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นและเรียบเนียนให้กับผิว โดยกลไกสำคัญของมอยส์เจอร์ไรเซอร์คือ ช่วยเคลือบผิวเอาไว้เพื่อลดการสูญเสียน้ำของผิว ยิ่งถ้าในสภาพอากาศหนาวเย็นโอกาสที่ผิวจะสูญเสียน้ำก็มีมากขึ้น ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื่น ดังนั้น การทามอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงเป็นพิธีกรรมสำคัญ เรียกว่าขาดไม่ได้เลย

ทั้งนี้การเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์จำเป็นต้องดูสภาพผิวของเราเป็นหลักด้วยค่ะ เพราะผิวควรได้รับการดูแลด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่เหมาะสมตามแต่สภาพผิว และถ้าเราเลือกสูตรที่กักเก็บความชุ่มชื่นเอาไว้ได้อย่างยาวนาน

วิธีการทามอยส์เจอร์ไรเซอร์นั้นไม่มีอะไรเป็นพิเศษค่ะ แค่ต้องไม่ขาดในช่วงเช้าและก่อนนอน แต่สำหรับใครที่ผิวแห้งมากๆ สดสวยแนะนำว่าให้พกติดตัวและทาเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวตลอดวันจะดีกว่าค่ะ

ลิปบาล์ม
Female lips with a protective balm

ริมฝีปากเป็นจุดเล็กๆที่คนมักจะมองข้ามการบำรุง ยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้อย่าลืมปกป้องริมฝีปากของเรา เพราะเป็นจุดที่ไม่สามารถหาอะไรมาปกปิดให้อุ่นได้ อากาศหนาวจะทำให้ริมฝีปากยิ่งแห้งแตกและลอกเป็นขุยได้ง่ายกว่าปกติ อากาศที่แห้งจะดูดความชุ่มชื่นจากริมฝีปากของเราไปหมด เพราะฉะนั้นลิปบาล์มที่เน้นการบำรุงรักษานี่แหละเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด เพราะจะช่วยรักษาริมฝีปากให้ชุ่มชื่นยาวนาน กลับมาเรียบเนียนเต่งตึง หมดปัญหาเรื่องริมฝีปากแห้งแตกไปเลย ทาทุกวันมันดีด้วยนะ

สดสวยมีไอเท็มเด็ดที่สดสวยเคยใช้มาแนะนำ Mentholatum Therapy Lip Balm & Lip Gel ลิปบาล์มสูตรพิเศษ หนึ่งเดียวที่สามารถช่วยสมานและรักษาอาการปากแห้งแตกได้คูลสุดๆ เลยล่ะค่ะ แพ็คเกจก็พกพาได้ทั้งสาวๆและหนุ่มๆ มองหาไอเท็มนี้ได้ที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำเลยนะ

mentholatum_lipbalm_bonus-pack_nly

แฮนด์ครีม

Woman in a green T-shirt and a maroon manicure

หลายๆ คนชอบคิดว่า แฮนด์ครีม นั้นเอาไว้เติมความชุ่มชื่นให้มือ ซึ่งก็ถือว่าเป็นประโยชน์หลักๆ ของแฮนด์ครีมค่ะ แต่ประโยชน์ที่มากกว่านั้นคือตัวครีมช่วยดูแลผนังหุ้มเล็บให้แข็งแรง และช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตย์ได้ด้วยนะ ทั้งกลิ่นหอมของแฮนด์ครีมแต่ละตัวจะช่วยทำหน้าที่เป็นเหมือนอโรม่า เพิ่มความผ่อนคลายได้ ลองเลือกกลิ่นลาเวนเดอร์ มิ้นต์ หรือวานิลลาดูสิ

น้ำเปล่า

still-mineral-water-1807449_1920

เพราะว่า “น้ำ” เป็นส่วนประกอบของร่างกายมากกว่า 70% ปกติแล้วต่อให้ไม่ได้อยู่ในสภาพอากาศหนาวเย็น เราก็ควรดื่มน้ำต่อวัน 7-8 แก้ว นอกจากเติมความชุ่มชื่นให้ผิวแล้ว น้ำยังช่วยแปลงอาหารให้เป็นพลังงาน ทำให้เราเหนื่อยน้อยลงหากต้องเดินเยอะๆ เวลาเที่ยว ดังนั้น พกขวดน้ำดื่มหรือกระบอกใส่น้ำ ยิ่งถ้าดื่มเป็นน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องก็ยิ่งดีต่อผิวมากกว่าค่ะ


และนี่ก็คือไอเท็มที่ไม่ควรพลาด พกไว้ติดตัวตลอดทริปหากต้องเดินทางในช่วงหน้าหนาว รับรองเลยว่าเพื่อนๆ จะเที่ยวได้อย่างสนุกและสตรองมากขึ้น แถมถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอนค่ะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *