ครีเอทลุคสวยด้วยหางม้าหลากสไตล์

0

ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กวัยใสด้วยผมหางม้าที่น่ารัก แต่จะให้รวบแบบชั้นเดียวก็ดูจะธรรมดาเกินไป ลองหาไอเดียแปลกใหม่ดูบ้างดีกว่า ยิ่งถ้าเอามาผสมผสานกับเปียหลวมๆ หรือทำให้ดูยุ่งเหยิงนิดๆ จะดูโมเดิร์นเข้ากับซีซั่นนี้มาก ใครอยากกระชากอายุลองมาดูทรงผมเก๋ๆ ไปกับสดสวยเลยค่ะ

1. Boho-Inspired Braid

ครีเอทลุคสวยด้วยหางม้าหลากสไตล์ 1
การม้วนผมกลับด้านหลายๆ ชั้นทำให้ทรงผมของคุณดูมีอะไรขึ้น เริ่มต้นจากการแบ่งชั้นเลเยอร์ของผมแต่ละชั้นก่อน รวบแล้วกลับด้านผมออกมาทีละชั้นจากด้านบนลงมาด้านล่าง แค่นี้ก็ได้ทรงผมใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมแล้ว นำเชือกหนังมามัดเพิ่มอีกนิดก็ได้กลิ่นอายยุค ’90s ไปด้วยเลย

2. Triple Topsy Tail Pony


ทรงนี้ลองทำตามกันได้ไม่ยาก เริ่มจากแบ่งผมทีละช่อเล็กๆ ก่อนแล้วถักเปียสั้นๆ มัดเอาไว้ทีละปอย ทำแบบนี้ประมาณสามปอยรอบศีรษะแล้วรวบรวมเป็นหนึ่งเดียว ถ้าอยากให้ทรงนี้เก๋ขึ้นแนะนำให้ม้วนลอนอ่อนๆ แล้วฉีดสเปรย์บางๆ เอาไว้ก่อนถักเปีย เมื่อทำเสร็จทุกขั้นตอนแล้วก็ฉีดสเปรย์ฟิกซ์ทรงซ้ำอีกครั้ง เป็นอันว่าได้ทรงผมสวยหวานไปครองค่ะ

3. The No-Braid Side Braid

ครีเอทลุคสวยด้วยหางม้าหลากสไตล์ 2
ผมทรงนี้เป็นแนวซนปนหวาน ด้วยม้วนผมกลับด้านทีละช่อเหมือนทรงแรงแต่เบี่ยงมาด้านข้างแค่ข้างเดียว บางเลยว่าคุณจะดูเด็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ แถมทำได้ง่ายไม่ต้องใช้อุปกรณ์อื่นนอกจากหนังยางด้วยนะ

4. Topsy Tail Chignon

ครีเอทลุคสวยด้วยหางม้าหลากสไตล์ 3
ถ้าอยากได้ทรงผมที่ดูเป็นทางการนิดๆ แนะนำให้รัดผมต่ำแล้วม้วนเก็บไว้ด้านบนแบบนี้ สร้างลุคที่ดูหรูหราคุณสามารถทำทรงนี้ออกงานได้ทุกสถานการณ์เลยล่ะ

5. Grown-Up Topsy Tail

ครีเอทลุคสวยด้วยหางม้าหลากสไตล์ 4
หางม้ารวบสูงแต่สร้างดีเทลเก๋ๆ เพิ่มด้วยการสร้างเลเยอร์ให้หางม้าแบบนี้ ทำง่ายและใช้ได้หลายโอกาสโดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวในวันหยุดพักผ่อนแบบนี้ เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในวัยเด็กที่กำลังร่าเริงอยู่ในสวนสนุกทีเดียว

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *