สาวหมวย! เขียนอายไลเนอร์ผิดความสวยติดลบ

0

สาวหมวยฟังทางนี้! ถ้าไม่อยากให้ดูหมวยหนักกว่าเดิมต้องเริ่มเปลี่ยนสไตล์การเขียนอายไลเนอร์แบบใหญ่ๆ ได้แล้วจ้า

หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่าถ้าตาเล็กแล้วอยากเขียนตาให้ดูโตขึ้นก็ต้องเขียนอายไลเนอร์แบบโอเวอร์เข้าไว้ ถ้าลองสังเกตดูดีๆ จะเห็นว่าสาวเกาหลีหรือสาวญี่ปุ่นที่เขามีตาชั้นเดียวไม่ได้เขียนอายไลเนอร์เส้นใหญ่แบบนั้นซะหน่อย ดังนั้นความเข้าใจเหล่านี้จึงเป็นเรื่องผิดทำให้ชีวิตสาวหมวยดับได้ ลองมาดูเคล็ดลับเหล่านี้ว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่ช่วยให้ดวงตาเราดูกลมโตขึ้น

แต่งตาแบบสโมกกี้

สาวหมวย! เขียนอายไลเนอร์ผิดความสวยติดลบ (1)

ใช้อายแชโดว์เข้าช่วยดีที่สุดสำหรับสาวหมวยแบบคุณๆ ลองเอาด้ามแปรงเล็กๆ วัดตาให้เป็นสองชั้นแล้วจำขนาดไว้ จากนั้นแต่งตาแบบสโมกกี้ให้ขนาดกว้างประมาณรอยที่เราวัดไว้ก็พอ (หรือจะเอาสก็อตเทปติดช่วยก็ได้) และอย่าลืมปิดท้ายด้วยอายแชโดว์สีดำเขียนให้ชิดขอบตาเพื่อให้ดูคมขึ้นเพียงแค่นี้ก็ช่วยได้แล้ว

ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ

สาวหมวย! เขียนอายไลเนอร์ผิดความสวยติดลบ (3)

อายไลเนอร์แบบดินสอจะทำให้ดวงตาดูโตและหวานแบบซอฟท์ๆ เพราะบางทีการใช้อายไลเนอร์แบบเมจิกถ้าวาดไม่ดีก็จะยิ่งทำให้ดวงตาเราดูเล็กลงไปอีก โดยเฉพาะมือใหม่หัดสวยควรเริ่มจากอายไลเนอร์เนื้อดินสอก่อนนะจ๊ะ

เขียนไลเนอร์ชิดขอบตา

สาวหมวย! เขียนอายไลเนอร์ผิดความสวยติดลบ (2)

ถ้าลองสังเกตสาวเกาหลีญี่ปุ่นเข้าจะไม่วาดเส้นตวัดขึ้นมาเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้ดูตาเล็กและร้ายขึ้น (เธอเหล่านั้นอยากเป็นนางเอกมากกว่า) พวกเธอจะเน้นเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตาแล้วลากยาวมาหยุดที่หางตา เทคนิคนี้จะช่วยทำให้ดูเป็นสาวขี้อ้อนและตาก็ดูโตขึ้นด้วย

ลองนำ 3 เคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ดูกันนะคะสาวหมวยทั้งหลาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *