เมคอัพแต่งผมได้ เชื่อป่ะ!

0

ใครที่มีปัญหาผมดูบางหรือผมหงอกเริ่มประจานให้อายอยู่ตอนนี้ หากคุณยังไม่มีเวลาไปย้อมลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ดูสิ แค่เมคอัพก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยนะ สิ่งที่คุณจะเตรียมมีแค่

1. อายแชโดว์สีใกล้เคียงกับสีผม

2. มาสคาร่าสีดำหรือน้ำตาล

เมคอัพแต่งผมได้ เชื่อป่ะ! (1)

ปัญหาผมบาง

หากคุณไม่เคยเปลี่ยนแสกทรงผมเลย ทำให้ผมบริเวณที่แสกไว้เริ่มเห็นหนังศีรษะมากขึ้น ทางแก้ระยะยาวคือคุณควรจะเปลี่ยนแสกมันเสียบ้าง แต่หากคุณคิดว่าถ้าจะต้องออกงานแล้วการแสกผมไปทางอื่นไม่ใช่ฉัน ไม่มั่นใจเอาซะเลย ก็ลองใช้วิธีอำพรางดูค่ะ หยิบอายแชโดว์สีเดียวกับผมขึ้นมา ถ้าผมของคุณสีอ่อนก็ควรใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อน แต่ถ้าผมคุณมีสีเข้มก็เลือกน้ำตาลเข้มตามเส้นผมไว้นะ จากนั้นทำมาแต่งบริเวณหนังศีรษะที่ดูบาง เคล็ดลับนี้จะช่วยอำพรางให้ผมดูเยอะขึ้นได้

ปัญหาผมหงอก

ทางออกที่แท้จริงคือต้องย้อมนะคะ แต่หากคุณไม่มีเวลาจริงๆ และผมหงอกก็เริ่มประจานไม่ไว้หน้ากันมากเกินไป บอกเอาไว้ก่อนว่าห้ามใช้วิธีถอนเด็ดขาด เพราะยิ่งถอนออกก็จะยิ่งขึ้น เพราะผมหงอกเป็นเรื่องของความผิดปกติของสีผม การถอนจึงไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา ทางแก้แบบระยะสั้นทำได้โดย ใช้มาสคาร่ามาเคลือบสีเอาไว้ก่อนค่ะ ถ้าคุณผมดำให้ใช้มาสคาร่าสีดำ แต่ถ้าผมสีอ่อนแนะนำมาสคาร่าสีน้ำตาล หรือจะใช้มาสคาร่าคิ้วสีทองๆ ก็ได้ เคล็ดลับนี้ช่วยคุณได้ชั่วคราวค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *