แม่เจ้า! เมคอัพลดอายุได้ไม่น่าเชื่อ

0

นี่เป็นได้เป็นการโฆษณาชวนเชื่อ แต่เมคอัพสามารถอำพรางให้ผิวของคุณดูกระชับได้จริงๆ นะ ลองมาดูเคล็ดลับเหล่านี้แล้วทำตามสดสวยไปเล่นๆ สวยขึ้นเมื่อไหร่ลองนำไปบอกต่อเพื่อนๆ ดูได้เลย

 

แม่เจ้า! เมคอัพลดอายุได้ไม่น่าเชื่อ

 

ยกคิ้วให้กระชับ

ถ้าส่วนบนสุดของหน้าเรานั่นก็คือคิ้วดูยกขึ้นตลอดเวลามันจะทำให้คุณดูเฟรชและตื่นตัวไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เทคนิคคือปัดมาสคาร่าให้ขนคิ้วชี้ 45 องศาไปทางหางคิ้ว (ไม่ต้องตั้งฉากขนาดนาธานนะคะ) เส้นแนวขนมันจะทำให้ดวงตาของคุณดูยกขึ้นได้ทันที และนี่ไม่ใช่แค่การอำพรางเพราะการใช้มาสคาร่าคิ้วรั้งแนวขนขึ้นไปแบบนั้นช่วยทำให้หนังตาของคุณยกขึ้นได้จริง เรื่องตาตกจนดูแก่ไม่เกิดขึ้นแน่นอน

 

ติดขนตาแบบธรรมชาติ

ขอเน้นว่าธรรมชาตินะคะ แบบหนาเป็นแพรยิ่งทำให้คุณดูแก่และตาตกได้ แซมแบบเป็นช่อทำให้ดวงตาของคุณดูหวานและอ่อนกว่าวัย เคล็ดลับสุดยอดคือตัดปลายให้ห่างจากหางตาประมาณเศษหนึ่งส่วนสี่ จะช่วยอำพรางให้หางตาของคุณยกขึ้นและอาจใช้อายไลเนอร์และอายแชโดว์ช่วยอำพรางสร้างมิติได้ค่ะ

 

ปัดมาสคาร่าเฉพาะแนวขนตาด้านบน

บางครั้งขนตาล่างอาจทำให้คุณดูหวานขึ้นแต่ก็เน้นริ้วรอยใต้ตาให้เห็นชัดขึ้นเช่นกัน ลองปัดขนตาให้งอนตั้งด้วยมาสคาร่ากันน้ำโดยตั้งหัวแปร่งให้ชี้ขึ้นแล้วเขี่ยขนตาขึ้นทีละเส้นดูสิ นอกจากจะเป็นการฟิกซ์ขนตาให้อยู่ตัวแล้วยังทำให้ตาของคุณดูหวานและอ่อนเยาว์กว่าเดิมด้วยนะ

 

ลดถุงใต้ตาให้หายไป

ใครที่คิดว่าอยากกลบรอยคล้ำใต้ตาด้วยคอนซีลเลอร์หรือไฮไลท์สีอ่อน รู้ไหมว่ายิ่งอ่อนยิ่งทำให้ใต้ตาดูบวมมากยิ่งขึ้น เดี๋ยวนี้เมคอัพอาร์ทติสเขาแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์สีเข้มกว่าผิว 1 เบอร์เพื่อลดรอยคล้ำใต้ตากันแล้ว นอกจากนี้เรื่องความหมองคล้ำแล้วความบวมก็ยังดูลดลงไปด้วยนะคะ

 

ปัดแก้มเฉียงๆ

พอเถอะกับการปัดแก้มกลมๆ จนดูห้อยหรือปัดขวางครึ่งหน้าเพราะคิดว่าช่วยลดความยาวของหน้า แค่คุณปัดเฉียงจากปีกจมูก (อย่าให้ต่ำกว่านั้น) ขึ้นไปถึงไรผมบริเวณใบหูด้านบนก็ช่วยทำให้คุณดูสดใสและอ่อนเยาว์ได้แล้ว แต่เลือกเมคอัพที่ทำให้สีผิวของคุณกระจ่างใสเสริมเข้าไปด้วยก็แล้วกัน

 

ทาปากแค่ตรงกลาง

ใครเจอปัญหาอายุมากแล้วริมฝีปากตกแนะนำให้ไล่เฉดลิปสติกด้วยการใช้สีเข้มตรงกลางแล้วเบลนมุมปากอ่อนๆ ก็พอ เทคนิคนี้ช่วยอำพรางมุมปากที่ตกของคุณได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *