แต่งหน้าตามไอดอลเกาหลี งานสายแบ๊วแต่งยังไงให้ดูดี

0

korean-idol-makeup

สดสวยเชื่อว่าถึงแม้เราจะเข้าสู่วัยเลขสาม แต่หลายๆ คนใจก็ยังอยู่ในวัยแบ๊วอยู่ ซึ่งนอกจากผิวที่จะช่วยให้เราดูแบ๊วแล้ว สดสวยยังยืนยันว่าเมคอัพช่วยคุณได้จริงๆ ไอเท็มหลักของการเพิ่มความแบ๊วให้กับตัวเองก็คือ…

1. ไฮไลท์

highlight makeup

ที่มาภาพ

เราควรลงไฮไลท์เพื่อให้ผิวหน้าดูโกลว์และมีมิติ ดึงและอำพรางจุดที่หย่อนคล้อยหรือมีร่องลึกเช่น ร่องแก้ม ใต้ตา หางตา จะช่วยทำให้เราดูแบ๊วและผิวจะดูมีมิติมากยิ่งขึ้น แต่ระวังอย่าลงไปเยอะเกินเพราะไฮไลท์อาจทำให้คุณกลายเป็นสาวผิวมันได้โดยไม่รู้ตัว

2. ครีมบลัช

cream blush

ที่มาภาพ

บลัชออนทั่วไปอาจไม่ได้ช่วยเพิ่มความแบ๊วของคุณ ต้องลองครีมบลัชเนื้อเนียนๆ บางๆ เกลี่ยง่าย ทำให้ผิวของคุณดูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ ใครที่ชอบแต่งหน้าเบาๆ เคล็ดลับนี้ได้ผลเลย แต่ถ้าใครแต่งจัดก็ใช้ตัวนี้รองพื้นก่อนลงแป้งได้ แล้วจากนั้นค่อยปัดเนื้อฝุ่นทับอีกครั้ง ผิวก็จะดูเปล่งปลั่งติดทนไปทั้งวัน

3. ทินต์

tint

ที่มาภาพ

ริมฝีปากส้มอมชมพูระเรื่อ อะไรก็ว่าไป แต่แนะนำให้ใช้ทาด้านในปากก่อนลงลิปสติก เทคนิคที่ทำให้ทินต์ดูเป็นธรรมชาติและดูแบ๊วด้วยคือ ทาทินต์ที่ด้านในปาก แล้วเลือกลิปสติกสีใกล้เคียงกัน อย่าอ่อนจนตัดกันอย่างเห็นได้ชัด หรือถ้าอ่อนก็ควรจะมีเฉดกลางมาเบลนให้ไล่สีกัน เมื่อสีเข้ากันแล้วคุณก็แบ๊วขึ้นเลย

4. คอนซีลเลอร์

concealer

ที่มาภาพ

กลบใต้ตากับจุดด่างดำได้แล้วยังพรางริ้วรอยได้ด้วย แต่แนะนำให้เลือกเนื้อบางๆ หน่อย เพราะถ้าหนาเกินไปริ้วรอยจะชัดขึ้นจนปิดไม่มิด และคอนซีลเลอร์ยังใช้กลบสีจริงของปากเพื่อให้สีลิปสติกออกสีที่แท้จริง ซึ่งมันจะทำให้หน้าดูฉ่ำขึ้นทันตา

 

ไอเท็มเหล่านี้สดสวยว่าควรหามาพกติดตัวไว้นะคะ สายแบ๊วเห็นด้วยมั้ย? ^^

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *