3 ทริคช่วยหน้าฉ่ำ งานผิวแบบธรรมชาติ

0

เวลาเปิดอินสตาแกรมแล้วเจอเมคอัพแบบเงาๆ โกลว์ๆ แล้วอยากมีโมเม้นท์หน้าเงาแบบนั้นกันบ้างหรือเปล่าคะ แต่ก่อนอื่นแยกแยะกันให้ออกก่อนระหว่างหน้าเงากับหน้าเยิ้ม หลายคนคิดว่าหน้าโกลว์ๆ จะทำให้ดูหน้ามัน แต่ถ้าเราทำอย่างมืออาชีพมันจะคนละเรื่องกันเลยนะคะคุณสาวๆ เพราะฉะนั้นลองมาดูเคล็ดลับขั้นตอนการอัพผิวให้โกลว์ หน้าเงาเหมือนสาวเกาหลีกันเลยดีกว่าค่ะ

juicy-face-natural-skin-care

1.ใช้ไพรม์เมอร์

เริ่มต้นเลยค่ะ สำหรับคนที่ผิวมันและนำให้เตรียมไพรม์เมอร์สองแบบคือ แบบล็อคความมันได้และแบบชิมเมอร์ ขั้นตอนแรกนี้ก็คือเกลี่ยไพรม์เมอร์ที่ล็อคความมันให้ทั่วใบหน้า เพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนไม่มันเยิ้ม แล้วใช้แบบมีชิมเมอร์ในบริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก สันจมูก และคาง เพื่อให้ใบหน้าดูโกลว์ แต่ถ้าใครผิวไม่มันใช้แบบชิมเมอร์ได้ทั้งใบหน้า มันจะช่วยกระจายแสงให้หน้าเราโกลว์แบบมีมิติค่ะ

2.แต้มไฮไลท์แบบน้ำ

ลงไฮไลท์ที่บริเวณโหนกแก้มและสันจมูก เพื่อให้ใบหน้าเริ่มมีมิติมากยิ่งขึ้น แต่อย่าลงเยอะเกินพอดีเพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติค่ะ โดยขั้นตอนนี้จะทำหลังจากที่เราลงไพรม์เมอร์และรองพื้นเรียบร้อย ซึ่งผิวจะแมตต์ขึ้นพอประมาณ รองพื้นจะกลบความโกลว์ของไพรม์เมอร์ให้ดรอปลง ดังนั้นเราต้องดึงขึ้นมาด้วยไฮไลท์ค่ะ

3.ตบด้วยไฮไลท์ฝุ่น

เลือกไฮไลท์แบบฝุ่นให้เหมาะกับสีเมคอัพวันนั้น แล้วไลท์ลงบนผิวบริเวณโหนกแก้มหลังจากทาแป้งฝุ่นเสร็จ ขั้นตอนนี้ใช้ตามหลักการไฮไลท์เลยค่ะ ลงตรงบริเวณที่มีแสงตกกระทบบนผิว จะช่วยให้ผิวเราสวยเนียนและดูโกลว์อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ดูมันเยิ้มด้วยค่ะ


เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับสาวๆ ที่ชอบมีผิวโกลว์สวยมีมิติ ลองนำไปใช้ตามกันดูนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *