สวยฉับไว เตรียมตัวไว้ตั้งแต่ก่อนนอน

0

สาวๆ แต่ละคนใช่เวลากี่นาทีในการเสริมสวยก่อนออกจากบ้านบ้างคะ บางคนต้องอดทนตื่นเช้าเพื่อมาแต่งหน้าเซ็ทผมเป็นชั่วโมง ต้องเสี่ยงกับการไปทำงานสายทุกวี่ทุกวัน ดังนั้นเรามาประหยัดเวลาเสริมสวยกันเถอะ เคล็ดลับง่ายๆ ก็แค่เตรียมพร้อมความงามเอาไว้ก่อนนอน แล้วรวบรัดขั้นตอนในตอนเช้าแบบนี้

สระและเซ็ทผมก่อนนอน

immediately-prepared-before-bedtime (1)

การสระผมในตอนเช้าเป็นอะไรที่เปลืองพลังและเวลามาก ไหนจะรอให้แห้ง ไหนจะเซ็ทให้เข้าที่ คุณคงไม่อยากกระเซอะกระเซิงออกไปทั้งที่ผมยังเปียกหมาดอยู่หรอกเนอะ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ทำได้คือการสระผมเอาไว้ตั้งแต่ตอนกลางคืน (แต่อย่าดึกเกินไป) แล้วเป่าให้แห้ง จากนั้นใช้โรลเซ็ทผมเอาไว้เลยตั้งแต่กลางคืน พอตื่นเช้ามาคุณก็จะได้ลุคที่สวยดูดีทันตาเห็น

ทาบอดี้บัตเตอร์ไว้เลย

immediately-prepared-before-bedtime (2)

ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาประโคมผิวในตอนเช้ามากมาย เพียงคุณทาบอดี้บัตเตอร์ชะโลมให้ทั่วร่างกายในตอนกลางคืน แต่ก่อนหน้านั้นอาบน้ำให้สะอาดก่อนนะ พอตื่นขึ้นมาก็อาบน้ำปกติแต่อาจจะไม่ต้องถูสบู่ ครีมที่เคลือบผิวจากเมื่อคืนก็จะเคลือบต่อไปได้ตลอดทั้งวัน แต่มีข้อแม้ว่าครีมจะต้องเข้มข้นมากพอด้วย

มาส์กใต้ตาก่อนนอน

dajdai-0273

ใครที่มีปัญหาตื่นมาแล้วตาชอบบวมตุ่ยๆ หรือดูโรยราไม่เข้าที่ ลองมาส์กใต้ตาเอาไว้ทุกวันก่อนนอนและเอาคูลแพ็คประคบดวงตาเอาไว้ ตื่นเช้ามาดวงตาก็จะสดใสไม่ต้องเสียเวลาโบกคอนซีลเลอร์ให้ยุ่งยาก แถมยังไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วย

ผ่อนคลายก่อนนอน

immediately-prepared-before-bedtime (3)

เชื่อไหมว่าถ้าเราอยู่ในบรรยากาศอโรมาก่อนนอน ตื่นมาแล้วจะดูเปล่งปลั่งขึ้น นั่นเพราะเราไม่มีความเครียด เหมือนร่างกายและสมองได้ผ่อนคลาย ปลดปล่อยสิ่งที่กังวลให้หมดไป พอตื่นขึ้นมาผิวก็จะเปล่งปลั่งสดใสไปโดยปริยายค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *