ผิด! คิดใหม่ทำใหม่ก่อนใช้ครีมนวด

0

หลายๆ คนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า ครีมนวดผมที่เราใช้เป็นประจำทุกวัน มันมีทริคในการใช้ด้วยนะ และด้วยความไม่รู้นี่แหละที่ทำให้เรารู้สึกว่าครีมนวดผมไม่ได้ช่วยอะไรมากเท่าไหร่เลย ลองอ่านบทความนี่ดูแล้วคุณสาวๆ จะรู้ว่า ถ้าเราเลิกทำสิ่งผิดพลาดเหล่านี้ ครีมนวดจะช่วยบำรุงเส้นผมให้เราได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

hair care woman

ชโลมครีมนวดผมไว้ที่รากผม

เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเลยค่ะ เพราะความจริงแล้วบริเวณรากผมไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากหนังศีรษะจะผลิตไขมันซึ่งเป็นน้ำมันตามธรรมชาติอยู่แล้ว ซ้ำร้ายจะไปทำให้รากผมอ่อนแอด้วยค่ะ ดังนั้นควรใช้ครีมนวดผมเฉพาะตรงปลายผมและนวดขึ้นมาสามนิ้วซึ่งเป็นส่วนที่แห้งมากที่สุดก็พอค่ะ

ใช้ครีมนวดผมมากเกินไป

ครีมนวดเยอะๆ ไม่ได้ดีกับทุกสภาพเส้นผมนะคะ ถ้าคุณเป็นคนมีผมเส้นเล็กเนี่ย บอกเลยว่าการใช้ครีมนวดผมมากเกินไปจะยิ่งถ่วงน้ำหนักไว้ที่เส้นผม ซึ่งมันทำให้ยิ่งลีบแบนค่ะ

ทางลัดอาจไม่เวิร์ค

แน่นอนว่ามันลดขั้นตอนได้ดีเลยล่ะ แต่แชมพูสองสูตรในหนึ่งเดียว หรือแชมพูผสมครีมมันไม่เวิร์คหรอกค่ะ คุณจำเป็นต้องได้รับครีมนวดผมที่ตรงกับปัญหาผมของเรา เพราะไม่ว่าคุณจะมีเส้นผมแบบไหนก็ยังต้องใช้ครีมนวดค่ะ

ทิ้งไว้นานเกินไป

การปล่อยครีมนวดผมไว้นานเกินไปจะทำให้ผมหนักและมันเยิ้ม ขอแนะนำว่าควรทิ้งไว้แค่ 2-3 นาที ตามที่ฉลาดเขาแนะนำก็เพียงพอแล้วค่ะ

ลองใช้ครีมนวดก่อนบ้าง

การนวดผมทิ้งไว้ไม่กี่นาทีและตามด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนเพื่อล้างครีมนวดผมออก จะช่วยทำให้ไม่มีครีมนวดผมตกค้างและทำให้เส้นผมหนามีน้ำหนักและสวยเด้ง


ลองดูนะคะ ปรับเปลี่ยนอะไรนิดหน่อยแต่ทำให้เส้นผมของเราดูดีขึ้น ถือเป็นเคล็ดลับการดูแลผมเล็กๆ น้อยๆ ที่ทำได้เองค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *